Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Home Nhà cửa - Đời sống Bật mí 2 cách nấu chè đậu đỏ siêu ngon từ A-Z

Bật mí 2 cách nấu chè đậu đỏ siêu ngon từ A-Z

Truyền thuyết kể rằng, ăn chè đậu đỏ và ngày Thất Tịch thì sẽ có người yêu. Có người yêu thì chưa chắc nhưng nói về độ ngon của chè đậu đỏ thì là điều không cần bàn cãi. Bài viết này Mudi sẽ mách cho bạn 2 cách nấu chè đậu đỏ cực đơn giản, ngon không kém ngoài hàng nhé! 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị 

nguyên liệu cần chuẩn bị

2 cách nấu chè đậu đỏ cực đơn giản tại nhà 

1. Dùng nồi cơm điện nấu chè đậu đỏ

cách nấu chè đậu đỏ dùng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Nhặt bỏ những hạt đậu sâu mốc. 

Để đậu đỏ nhanh mềm thì bạn nên ngâm đậu đỏ với nước lạnh trong khoảng từ 6-8 tiếng. Khi thấy hạt đậu dễ bẻ làm đôi thì vớt đậu ra, rửa sạch và để cho ráo nước. 

Bước 2: Nấu đậu 

Cho đậu đỏ vào nồi cơm điện rồi cho tiếp khoảng 1 lít nước vào nồi. Nếu nồi nhà bạn không có chia vạch thì chỉ cần mặt nước ngập khoảng 2 đốt ngón tay là được. Cho một chút muối và 1 chút bột nở vào nồi. Bột nở sẽ giúp đậu nhanh mềm và nhừ hơn. 

Bật chế độ nấu (Cook) trên nồi cơm điện. Khi đậu đã sôi, bạn giữ nguyên chế độ Cook trong 20 phút nữa rồi bật nút Warm để nồi chuyển sang chế độ giữ ấm khoảng 10 phút. 

Sau 10 phút, bạn tiếp tục cho nồi về chế độ Cook. Lúc này đậu đã sắp nhừ, bạn chỉ cần đợi 5 đến 10 phút thì có thể vớt đậu ra.

Bước 3: Nấu đậu với đường

Vớt đậu đỏ ra nồi, sau đó cho đường vào đậu và đun với lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi đường tan hết thì tắt bếp. 

Tiếp tục cho phần đậu đã nấu với đường vào nồi để nấu lần thứ ba. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Hòa bột năng với nửa chén nước, khuấy đều và cho vào nồi. Khi chè đậu đỏ sánh lại, tắt bếp rồi rưới nước cốt dừa hoặc sữa tươi lên và thưởng thức.

>>> 3 cách làm giá đỗ tại nhà chất lượng không kém ngoài hàng

2. Dùng nồi áp suất nấu chè đậu đỏ 

cách nấu chè đậu đỏ dùng nồi áp suất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Nhặt bỏ các hạt đậu sâu rồi đem đi ngâm trong khoảng 6-8 tiếng để hạt đậu nhanh nở. 

Sau khi ngâm đủ thời gian, rửa sạch đậu rồi vớt ra rá và để ráo. 

Bước 2: Nấu đậu đỏ

Cho đậu, 1 lít nước và một ít muối vào trong nồi áp suất. Sau đó, bạn thiết lập chế độ nấu đậu và đặt thời gian nấu trong vòng 30 phút. 

Sau 30 phút, dùng muỗm dằm thử một hạt đậu. Nếu thấy hạt đậu nhuyễn ra hoàn toàn tức đậu đã được nấu chuẩn rồi đấy.

Để cho bát chè đậu đỏ có độ kết dính, mềm dẻo tốt thì bạn cần thêm vào nồi một ít bột năng hoặc bột sắn. Dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục. 

Đợi đậu sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thưởng thức đậu ngay được rồi!

>>> Cách làm bún gạo lứt trộn rau củ thịt bò

Tổng kết 

Vậy là Mudi vừa hướng dẫn xong 2 cách nấu chè đậu đỏ tại nhà siêu đơn giản. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp và thực hiện luôn món chè này nào!

Lê Vân
Với đam mê viết lách và mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, mình luôn cố gắng chắt lọc những kiến thức tốt nhất để chúng mình cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái. Theo dõi Mudi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -