Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Home Công nghệ 5 ứng dụng hữu ích giúp bạn làm chủ cuộc sống của...

5 ứng dụng hữu ích giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình

Chiếc smartphone đang dần trở thành một trong những người bạn không thể thiếu của mỗi người trong thời đại công nghệ đang phát triển chóng mặt như hiện nay. Nhưng có phải ai cũng biết cách tối ưu hóa và sử dụng nó một cách hiệu quả để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình? 

Hôm nay, Mudi sẽ chia sẻ cho bạn 5 ứng dụng hữu ích giúp cải thiện cuộc sống nhất định không thể thiếu trên điện thoại nếu muốn làm chủ cuộc sống tốt hơn.

1. Money Lover – Ứng dụng quản lý tài chính 

ung-dung-huu-ich-qltc

Đây là ứng dụng mình dùng để quản lý thu chi & vay nợ mỗi ngày. Cứ có bất kỳ nguồn thu hay nguồn chi nào phát sinh, dù lớn hay nhỏ, mình đều sẽ cập nhật hết vào app, sau đó app sẽ tự động thống kê lại thu nhập ròng của mình ngày hôm đó sẽ là âm hay dương. 

Nhờ vậy, mình có thể biết được trong một ngày mình đã chi tiêu những gì, chi tiêu như thế đã hợp lý hay chưa. Từ đó, mình sẽ lập kế hoạch để thôi thúc bản thân chi tiêu hiệu quả hơn, và có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá để dành cho những việc khác quan trọng hơn. 

2. Habits – Ứng dụng quản lý thói quen

 

ung-dung-huu-ich-qltq

Trước khi biết đến Habits, mình thường dùng sổ tay để theo dõi việc thực hiện những thói quen hàng ngày của mình.

Mặc dù biết rất rõ tầm quan trọng của việc thực hiện và duy trì những thói quen tốt, nhưng bản thân mình chưa thực sự có tính kỷ luật tốt và đủ kiên trì để có thể thực hiện đều đặn các thói quen tốt này.

Cho nên việc sử dụng app để theo dõi và đo lường mức độ thực hiện thói quen là 1 điều vô cùng cần thiết, nó khiến mình nghiêm túc thực hiện & duy trì các thói quen đều đặn hơn.

3. Forest – Ứng dụng quản lý thời gian

ung-dung-huu-ich-qltg

Forest là ứng dụng đo lường khoảng thời gian tập trung trong lúc học và làm việc của bạn. Nếu bạn là một người có khả năng tập trung kém và thường xuyên bị sao nhãng trong quá trình học tập hay làm việc vì chứng nghiện smartphone của mình thì Forest chắc chắn sẽ là 1 người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn đấy. 

Bằng cách mở app lên, bấm nút trồng cây, trong khoảng thời gian đó, bạn phải đặt điện thoại sang một bên và tập trung vào công việc của mình, nếu thoát khỏi app, cây sẽ chết và khoảng thời gian tập trung này không được ghi nhận. 

Cứ duy trì và luyện tập đều đặn với Forest mỗi ngày như vậy, khả năng tập trung của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt đấy.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng được hết tính năng và công dụng của Forest thì bạn phải mua app với giá 45.000đ. Hãy kết nối với ví điện tử VTC Pay để thanh toán và sở hữu trọn đời ứng dụng hữu ích này nhé!

4. Google Calendar – Ứng dụng quản lý công việc

 

ung-dung-quan-ly
Nhắc đến Google thì chắc chắn ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết đến Google Calendar – ứng dụng sắp xếp công việc của Google. 

Google Calendar có rất nhiều tính năng, nhưng cũng phải mất một thời gian sử dụng và mày mò khá lâu mình mới khám phá ra được cách sử dụng và tận dụng các tính năng của nó. 

Việc sử dụng Google Calendar đã giúp mình rất nhiều trong việc phân chia thời gian cụ thể cho từng công việc, đặc biệt là phân chia theo từng mục và từng nội dung một. Nhờ vậy mà mình nắm rõ được các công việc cần làm trong ngày và xác định được đâu là khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày và có thể làm thêm được những công việc khác. 

5. Diary – Ứng dụng quản lý cảm xúc

ung-dung-huu-ich-qlcx

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe ở đâu đó rất nhiều về những lợi ích của việc viết nhật ký mỗi ngày. Đối với mình, việc viết nhật ký trước khi đi ngủ mỗi ngày là cách tốt nhất để giải tỏa những căng thẳng và giãi bày hết những cảm xúc chân thật của bản thân trong một ngày.

Đây chính là lúc mình được thoải mái nói ra hết những suy nghĩ & cảm nhận của bản thân, những điều thật khó nói ra thành lời để có thể chia sẻ với một ai đó. 

Nhờ có Diary, mình cũng dám thẳng thắn viết ra những điều mình đã làm được và chưa làm được, tự phản ánh và nhìn nhận lại những hành động của bản thân. Vì vậy mà mình hiểu rõ bản thân và sống tốt hơn mỗi ngày.

Tổng kết

Nhờ biết đến và sử dụng đều đặn 5 ứng dụng hữu ích này mỗi ngày mà chất lượng cuộc sống của mình đang ngày càng được cải thiện và trở nên tốt hơn.

Mình đã biết cách sắp xếp và quản lý thời gian hiệu quả, vì vậy mà có thêm thời gian để làm được nhiều việc hơn. 

Trong năm 2020 vừa qua, mình cũng đã tiết kiệm thêm được một khoản tiền nho nhỏ để phụ giúp bố mẹ. Đặc biệt là giờ đây mình đã biết cách gạt bỏ nỗi buồn và những suy nghĩ tiêu cực nhanh chóng trong, và quan trọng hơn là mỗi ngày mình đều hoàn thành được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. 

Còn chần chờ gì nữa mà không thử trải nghiệm xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào sau khi sử dụng 5 ứng dụng hữu ích này nhé!

>>> Xem thêm: https://mudi.vn/blog/tai-nghe-bluetooth-va-tai-nghe-co-day-dau-la-lua-chon-hoan-hao.html

                                                  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -