Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Home Thời trang Mix & Match Áo bomber và áo varsity jacket khác nhau như thế nào?

Áo bomber và áo varsity jacket khác nhau như thế nào?

Áo bomber và áo varsity jacket đều là một xu hướng thời trang nổi bật trong những năm gần đây và được giới trẻ đón nhận một cách vô cùng nồng nhiệt. Rất nhiều người nhầm tưởng nhầm tưởng 2 loại áo này với nhau. Tuy nhiên dù có nhiều nét tương đồng thì bomber và varsity jacket vẫn không phải cùng 1 loại. Hãy cùng xem cách phân biệt áo bomber và áo varsity jacket tại bài viết này nhé.

Nguồn gốc và biểu trưng của áo

Varsity jacket có xuất thân từ các trường đại học, đây là một trong những biểu tượng của sự nổi bật và xuất chúng. Những người tiên phong cho phong cách này là đội bóng chày của trường Đại học Harvard. Hiện nay, phong cách này đã trở nên phổ biến và trở thành một xu hướng thời trang mới của giới trẻ.

áo bomber và áo varsity jacket.

Khác với varsity jacket, bomber jacket có nguồn gốc xuất phát từ quân đội, chuyên dùng cho các phi công mặc khi lái máy bay. Về sau, phong cách này cũng phổ biến rộng ra thế giới và được trở thành một xu hướng thời trang được nhiều người yêu thích cho đến tận bây giờ.

Cách phối màu trên áo

varsity jacket chỉ dành cho những học sinh xuất sắc có thành tích lớn trong thể thao, cho nên màu sắc của chiếc áo này thường sẽ rất nổi bật. Phần tay áo thường có đường kẻ ngang, thân áo sẽ có một màu đồng nhất và tone sur tone với nhau.

áo bomber và áo varsity jacket.

Ngược lại, bomber jacket thường chỉ có một màu trơn, tay áo cũng không có sọc. Thuở ban đầu thì loại áo này thường có màu xanh, nâu da bò hoặc những màu sắc tượng trưng cho lính. Về sau khi dáng áo này phổ biến thì có thêm những màu sắc khác như đen, đỏ, ….

Chất liệu của áo

Varsity jacket thường sử dụng những chất liệu như nỉ cotton hoặc da lộn (suede) làm vải chính. Đôi khi loại áo này cũng có những chất liệu khác như polyester, vải corduroy hay seersucker.

áo bomber và áo varsity jacket.

Với bomber jacket, ngày trước thường có những chất liệu tổng hợp tăng cường để phù hợp với môi trường chiến đấu. Tuy nhiên, khi loại áo này phổ biến ra thế giới đã được chuyển thành những chất liệu mỏng nhẹ hơn như cotton hay polyester để phù hợp hơn với cuộc sống thường ngày.

Khoá kéo và nút áo

Bomber jacket có một đặc trưng điển hình chỉ là sử dụng khoá kéo truyền thống. Trong khi đó, điểm nổi bật của varsity jacket lại là những nút áo (nút bấm). Lý do là bởi tính tiện dụng, thẩm mỹ hiện đại cùng độ bền cao đã khiến nút áo này được ưa chuộng hơn so với dạng khoá kéo truyền thống.

áo bomber và áo varsity jacket.

Lời kết

Trên đây là cách phân biệt áo bomber và áo varsity jacket. Hai loại áo này đều có thể phối với các loại áo phông trơn basic, cả nam và nữ đều mặc được. Đừng quên mua những set quần áo xinh đẹp khác tại MUDI để được giảm giá và freeship nhé.

Lê Vân
Với đam mê viết lách và mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, mình luôn cố gắng chắt lọc những kiến thức tốt nhất để chúng mình cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái. Theo dõi Mudi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -