Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022
Home Nhà cửa - Đời sống Chăm sóc nhà cửa Các cách diệt gián hiệu quả mà ai cũng cần phải biết

Các cách diệt gián hiệu quả mà ai cũng cần phải biết

Bạn muốn tìm một cách diệt gián hiệu quả? Những con gián bề ngoài gớm ghiếc, hôi rìnhđầy những vi khuẩn gây bệnh luôn là mối hiểm nguy với con người. Nếu bạn đang tìm cách diệt gián hiệu quả, hãy thử ứng dụng 1 trong các phương pháp sau đây loại bỏ loài gián khỏi cuộc sống của mình nhé.

1. Mua thuốc diệt gián

Nhờ hợp chất Fipronil có thể giúp diệt gián hiệu quả cho dù gián đã kháng các loại thuốc thông thường. Với mùi hương dễ chịu giúp kích thích gián tới gần viên đen để kiếm ăn. Sau khi ăn xong gián sẽ về tổ và chết. Những con gián ăn lại xác gián đã nhiễm thuốc cũng sẽ bị bệnh mà chết.

cách diệt gián hiệu quả

2. Vỏ cam, chanh, bưởi

Khi chọn uống nước ép trái cây, bạn hãy tận dụng vỏ trái cây sau khi sơ chế vào việc đẩy lùi bọn gián cút xa khỏi căn nhà bạn, bằng cách phơi khô vỏ chanh, cam hay bưởi và đặt vỏ tại những chỗ mà bọn gián yêu thích lui tới.

3. Phèn chua

Dùng nước nóng để hòa tan phèn chua, dùng giẻ nhúng nước phèn, lau chùi ngay khu vực đó. Khi sàn khô, phèn chua trắng được kết tinh, đọng lại trên các rãnh khe gạch của nền nhà. Cách này cũng có thể giúp bạn xua đuổi được gián lẫn kiến.

4. Bột gia vị

Hỗn hợp bột gia vị, gồm có: bột tỏi + bột ớt + bột hành tây + tiêu đen xay. Bạn hãy đặt hỗ hợp này vào dĩa rồi đặt ở góc nhà mà gián hay lui tới. Tuy nhiên cách thức này hơi bất tiện, khi có gió thổi thì căn nhà của bạn sẽ ám mùi và tương đối không sạch sẽ.

5. Hành tây

Ám ảnh mùi hăng của hành tây khiến cho bạn trở nên ngán ngẫm mỗi lúc cắt thái, và gián cũng không ngoại lệ. Bạn hãy cắt thái hành tây, đặt lên dĩa và đặt ở những nơi thường gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Bọn gián sẽ cần chuyển nhà ngay lập tức.

6. Quả sa kê

Không chỉ có ở vùng nông thôn, đâu đấy tại Sài Gòn, bạn sẽ bắt gặp các cây sa kê trĩu nặng quả. Lúc ấy, bạn hãy hái vài trái mang về nhà. Hãy đặt trái sa kê tại các nơi gián thường hay lui tới. Mùi hương tỏa ra từ sa kê, không chỉ sẽ đuổi được gián mà còn giúp cho không gian nhà bạn mang mùi thơm dễ chịu cả ngày.

7. Lá nguyệt quế

Bạn hãy vò 7 – 10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà trước khi lau nhà bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi, chúng sẽ chạy ngay khỏi ngôi nhà bạn.

8. Lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Một nghiên cứu của trường đại học Iowa (Mỹ) vào năm 1990 mà trang tin Ehow đã san sẻ rằng: Mùi hương của bạc hà thể đuổi gián vô cùng hiệu quả. Do đó, ở các nơi gián hay xuất hiện, bạn hãy đặt cây bạc hạ hoặc phun tinh dầu bạc hà, trà bạc hà để xua đuổi gián thành công.

Lời kết

Trên đây là các cách diệt gián hiệu quả. Hy vọng với những mẹo này sẽ trả lại cho bạn một không gian sống yên bình và sạch sẽ. Đừng quên mua thuốc diệt gián tại MUDI để được giảm giá và freeship nhé.

Nhiên
Luôn đẹp tới cho bạn những hình ảnh đẹp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -