Thứ Tư, Tháng Mười 27, 2021
Home Công nghệ Các đặc điểm cần lưu ý để mua được máy quay phim...

Các đặc điểm cần lưu ý để mua được máy quay phim tốt

Các nền tảng mạng xã hội hiện nay đang ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi người. Trong đó không thể không kể đến các nền tảng như youtube, tiktok,… Với những video, clip ngày càng được nâng cao về chất lượng. Và để đảm bảo các sản phẩm này luôn đạt chất lượng tốt nhất thì một chiếc máy quay phim tốt là không thể thiếu. Vậy các đặc điểm cần lưu ý để mua được máy quay phim tốt là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Mudi.

Bên cạnh việc để ý các dòng máy quay, thương hiệu, phụ kiện đi kèm thì người dùng cũng nên để tâm đến các thông số kỹ thuật cơ bản của máy ảnh như:

Bộ cảm biến hình ảnh

Đầy là một thông số kỹ thuật được xem là quan trọng nhất của một chiếc máy quay tốt. Bởi nó quyết định đến 90% chất lượng sản phẩm mà máy quay được. Trên thị trường hiện nay có 2 loại cảm biến được dùng nhiều nhất đó là CCD và CMOS. Đối với các dòng máy quay cao cấp có kích thước cảm biến lớn thường sẽ có xu hướng sử dụng cảm biến CMOS. Còn đối với các dòng máy cấp thấp thông thường thì sẽ dùng cảm biến CMOS hoặc CCD có kích thước nhỏ.

Kích thước cảm biến sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng hình ảnh. Điều đó có nghĩa rằng kích thước cảm biến càng lớn thì chất lượng hình ảnh cũng sẽ càng tốt hơn. Kích thước cảm biến thông thường được ghi dưới dạng phân số 1/2 inch, 1/4 inch, 1/8 inch,… Mẫu số càng lớn thì kích thước cảm biến càng nhỏ và ngược lại.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy quay phim chuyên nghiệp

Zoom quang và zoom số

Zoom chính là một chức năng giúp cho bạn có thể quay được các cảnh vật từ khoảng cách xa mà không cần phải đến gần. Mức zoom quang lớn nhất đo được đến thời điểm hiện tại của máy quay phim là khoảng 800x. Mức zoom quang phổ biến của hầu hết các dòng máy quay phim sẽ là từ 20x đến 60x.

Zoom số lớn nhất mà máy quay có thể đạt được lên đến hơn 3200x. Tuy nhiên hãy lựa chọn mức zoom phù hợp với nhu cầu quay phim của bạn. Thêm vào đó chất lượng hình ảnh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khi bảo sử dụng zoom. Hình ảnh sẽ có độ nhiễu và chất lượng hình ảnh cũng bị giảm đi khi bạn sử dụng mức zoom quá lớn. Chính vì vậy, nếu không cần thiết bạn không nên quá lạm dụng vào zoom.

Định dạng file hộ trợ khi lưu trữ

Các loại máy quay HD thông thường hiện nay sẽ hỗ trợ định dạng file lưu trữ là AVCHD (MPEG4-AVC/H.264) và MPEG2/AVI khi bạn quay ở chế độ SD. Hãy lựa chọn các loại máy quay có nhiều định dạng để có thể dễ dàng chuyển đội sang nhiều dạng lưu trữ dữ liệu khác nhau.

Độ phân giải của chế độ chụp ảnh

Bên cạnh việc quay các thước phim sinh động thì máy quay cũng có thể thực hiện được được công việc của một chiếc máy ảnh. Đó chính là chụp những bức hình kỉ niệm. Nếu bạn quan tâm tới chế độ này thì nên xem xét kĩ về thông số này. Thông thường, những máy quay có hỗ trợ chụp ảnh có độ phân giải lớn cũng sẽ có được chất lượng quay phim tốt.

Chế độ chống dung khi quay phim

Đây là một chế độ quan trọng và cần thiết mà một máy quay phim cần có. Bởi không phải lúc nào bạn cũng sẽ đứng yên một chỗ để quay phim. Khi di chuyển, việc rung lắc là điều không thể tránh khỏi. Chế độ chống rung sẽ đảm nhiệm tốt vai trò của mình. Vì vậy khi mua máy quay phim, bạn nên kiểm tra chế độ này đầu tiên xem nó có hoạt động tốt hay không

Màn hình LCD

Màn hình chính là nơi để các bạn có thể theo dõi những khung cảnh được máy quay bắt chọn. Kích thước của màn hình sẽ tỉ lệ thuận với trọng lượng của máy. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc xem đâu là sự lựa chọn phù hợp. Mặc dù màn hình lớn sẽ giúp bạn có thể theo dõi hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra, ở một số các dòng máy quay hiện đại hiện nay có hỗ trợ màn hình cảm ứng và 3D. Màn hình này sẽ giúp bạn có thể thực hiện mọi thao tác một cách đơn giản và dễ dàng chỉ với một cái chạm tay. Các nút cứng cũng sẽ được giảm đi tối đa để có thể giảm kích thước của máy.

Tổng kết

Trên đây là những đặc điểm mà bạn cần lưu ý khi muốn mua một chiếc máy quay phim tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kĩ các thông số của máy quay trước khi mua chúng.

Phạm
cùng tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ của cuộc sống, nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng các đồ dùng công nghệ và về mảng gaming giúp mọi người có cái nhìn đúng nhất về sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -