Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022
Home Công nghệ Cách khóa bàn phím Laptop để sử dụng bàn phím rời đơn...

Cách khóa bàn phím Laptop để sử dụng bàn phím rời đơn giản

Bạn muốn sử dụng bàn phím rời thay vì sử dụng bàn phím sử dụng bàn phím của laptop vì nó quá nhỏ. Nhưng bạn lại không biết cách khóa bàn phím Laptop để sử dụng bàn phím rời như nào cho đơn giản. Bài viết này, Mudi sẽ chia sẻ đến các bạn cách khóa bàn phím laptop đơn giản nhất nhé.

Có nên khóa bàn phím laptop khi sử dụng bàn phím rời?

Bàn phím của những chiếc laptop thông thường sẽ bị hạn chế khá nhiều do nó khá nhỏ. Nhiều chiếc laptop sẽ không có bàn phím số riêng như các bàn phím thông thường. Do vậy người dùng đã thay thế vào đó là một chiếc bàn phím rời để đề phòng trường hợp bàn phím chính bị hỏng hoặc lỗi phím. Vừa thuận tiện cho việc gõ phím.

Bên cạnh đó, sử dụng bàn phím rời sẽ tránh được các tác động ngoại cảnh và lỗi phát sinh liên quan đến phần cứng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của laptop, góp phần bảo vệ dự liệu trong máy an toàn. Công việc vệ sinh máy cũng vì thế mà dễ dàng hơn, không bị kích hoạt những phím không cần thiết.

Cách khóa bàn phím laptop để sử dụng bàn phím rời

Khóa bàn phím laptop cũng là một biện pháp “cứu” bạn trong những trường hợp bàn phím laptop bị hỏng hoặc rối loạn các chức năng. Có rất nhiều cách để có thể khóa bàn phím như chỉnh trực tiếp trên Windows hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ.

1. Khóa bàn phím trực tiếp trên Windows

 • Bước 1: Bật thanh menu tại mục nút Start, nhấp chuột chọn biểu tượng Computer => sau đó chọn Manage.
 • Bước 2: Tiếp tục, nhấp chuột vào mục Device Manager => chọn Keyboard và nhấp chuột phải. Tại cửa sổ tùy chọn Standard PS/ 2 Keyboard => chọn Update Driver Software.
 • Bước 3: Các bạn lựa chọn mục “Browse my computer for driver software
 • Bước 4: Tiếp đó chọn mục “Let me pick on my computer
 • Bước 5: Lần lượt bỏ chọn “Show compatible hardware” để xuất hiện những driver bàn phím khác nhau. Cuối cùng chọn mục Standard Keyboard => HID Keyboard Device => Next.
 • Bước 6: Chọn Yes để chấp nhận những cảnh báo của Windows trước khi thực hiện vô hiệu hóa tính năng của bàn phím laptop.
 • Bước 7: Khi Windows gửi thông báo “Windows has successfully…” hiển thị cùng tên thiết bị HID Keyboard Device, bạn sẽ tiến hành khởi động lại máy tính. Sau đó kiểm tra xem bàn phím đã được khóa chưa.

Đối với cách tắt bàn phím laptop này, bạn có thể khôi phục lại các chức năng của bàn phím bằng cách tìm lại Drive bàn phím thông qua việc tra cứu tên model của laptop.

2. Khóa bàn phím bằng phần mềm hỗ trợ

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Simple Disable Key 5.1 để khóa bàn phím tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Phần mềm này sẽ vô cùng hữu dụng trong các trường hợp bàn phím của laptop bị lỗi double click hay tự động nhảy liên tục.

Cách sử dụng phần mềm này cũng khác đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Các bạn hãy tải phần mềm Simple Disable Key 5.1 về máy.
 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn khởi động phần mềm và chọn ra phím bị lỗi và tắt riêng phím đó. Bạn cũng có thể chọn tắt cùng một lúc nhiều phím hoặc cả bàn phím.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã sửa xong máy tính hoặc khôi phục lại các nút thì có thể chọn bật nhanh cả bàn phím để có thể sử dụng như bình thường.

Cách mở lại bàn phím khi cần

Dưới đây sẽ là cách mở chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows 7 trở lên. Các bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tìm Control Panel trong mục tìm kiếm hoặc ở phần Start
 • Bước 2: Chọn mục Ease of Access Center
 • Bước 3: Tiếp tục mục Make the keyboard easier to use
 • Bước 4: Khi đó, một giao diện điều chỉnh sẽ hiện ra. Khi đó, hãy bỏ hết dấu tích đã chọn ở các mục rồi chọn OK. Khi đó bàn phím laptop của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Tổng kết

Như vậy, Mudi vừa giới thiệu đến các bạn cách để khóa và mở bàn phím laptop khi cần. Hi vọng với những thông tin này các bạn có thể thao tác một cách dễ dàng.

Phạm
cùng tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ của cuộc sống, nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng các đồ dùng công nghệ và về mảng gaming giúp mọi người có cái nhìn đúng nhất về sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -