Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
Home Nhà cửa - Đời sống Cách làm bánh mì mini không cần dùng lò nướng 

Cách làm bánh mì mini không cần dùng lò nướng 

Với hình dáng nhỏ xinh siêu đáng yêu cùng với hương vị thơm béo, bánh mì mini là món ăn yêu thích của khá nhiều người. Cách làm bánh mì mini cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn cũng là người yêu thích bánh mì mini như Mudi thì hãy cùng mình học ngay cách làm loại bánh này nhé!

Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị 

cách làm bánh mì

Nguyên liệu

Dụng cụ 

Chảo chống dính, tô, phới lồng, …

Cách làm bánh mì mini bằng chảo chống dính 

Bước 1: Trộn và nhào bột bánh mì 

cách làm bánh mì

Cho bột bánh mì, đường caster, sữa tươi, men nở đã chuẩn bị vào tô. Đập 1 quả trứng gà vào tô rồi dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. 

Dùng tay nhào bột đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối đồng nhất rồi cho bột ra bàn. Gấp bột lại làm đôi, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra. Tiếp theo, xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước này trong khoảng 10 phút. 

Khi khối bột bắt đầu mịn, cho thêm vào 20g bơ lạt. Sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.

>>> Cách làm pate tại nhà chuẩn như ngoài hàng 

Bước 2: Ủ bột 

cách làm bánh mì

Cho bột vào tô, phủ một lớp vải lên trên và ủ trong 60 phút đến khi bột nở gấp đôi.

Bạn có thể kiểm tra bột ủ đạt hay chưa bằng cách dùng tay nhấn vào khối bột. Nếu bột vẫn giữ nguyên vết lõm là đã đạt.

Bước 3: Cán và tạo hình bánh

cách làm bánh mì

Cho bột ra bàn rồi cán mỏng thành hình khối vuông.

Dùng dao cắt nhiều đường trên mặt bột để tạo hình. Tùy vào kích thước bánh mì mong muốn mà bạn sẽ có thể cắt thành nhiều hình khác nhau.

Cuối cùng, áo sơ các viên bột bằng bột khô để chống dính.

>>> Cách làm lươn om nước dừa đảm bảo ai cũng mê

>>>Cách làm súp gà ngon chuẩn vị

Bước 4: Nướng bánh bằng chảo

cách làm bánh mì

Bắc chảo chống dính lên bếp. Cho viên bột vào và nướng trên lửa nhỏ đến khi hai mặt vàng nâu là được. 

Thành phẩm và bảo quản 

cách làm bánh mì mini

Cách làm bánh mì nướng bằng chảo đơn giản lại vừa nhanh chóng. Từng thớ bánh mì dai dai mềm mềm, có vị ngọt nhẹ và thơm nức mũi mùi bơ, ngon không kém bánh mì nướng bằng lò. Bạn có thể dùng kèm cùng sữa đặc hoặc mứt trái cây cũng đều rất ngon.

Bánh mì có thể bảo quản trong hộp/ túi kín và để ở nơi thoáng mát. Nên dùng bánh mì ngay trong khoảng 2-3 ngày đầu. Nếu để lâu hơn, bánh mì sẽ bị chai cứng, không ngon.

Tổng kết 

Vậy là Mudi vừa hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mì mini mà không cần lò nướng cực đơn giản. Vào bếp ngay và trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà nào. 

Lê Vân
Với đam mê viết lách và mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, mình luôn cố gắng chắt lọc những kiến thức tốt nhất để chúng mình cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái. Theo dõi Mudi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -