Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
Home Nhà cửa - Đời sống Cách làm kem chuối nước cốt dừa ngon như ngoài hàng

Cách làm kem chuối nước cốt dừa ngon như ngoài hàng

Bạn đã biết làm món kem gì để giải nhiệt cho mùa hè này chưa? Bài viết dưới đây Mudi sẽ bật mí cho bạn cách làm kem chuối nước cốt dừa tại nhà thơm ngon, béo ngậy nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm kem chuối nước cốt dừa

cách làm kem chuối

Nguyên liệu

  • 3 quả chuối (nên chọn chuối tây hoặc chuối xiêm)
  • 15g bột năng
  • 300ml nước cốt dừa đóng lon
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 50ml sữa đặc
  • 15g đường
  • 50g đậu phộng
  • 50g dừa nạo sợi
  • 5g bột vani

Dụng cụ

Hộp đựng thực phẩm, chảo, nồi, dao, chày cối, …

Hướng dẫn cách làm kem chuối nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế đậu phộng

cách làm kem chuối

Bắc chảo lên bếp và đun với lửa vừa. Khi chảo nóng thì cho đậu phộng vào rang đều tay trên lửa nhỏ. Rang đến khi vỏ đậu phộng nứt ra, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Cho đậu phộng vừa rang vào một chiếc khăn và cuộn lại để giúp đậu phộng giòn hơn. Sau khi đợi đậu phộng nguội thì dùng hai tay vo đậu phộng để vỏ tách ra và loại bỏ vỏ. Sau khi tách vỏ, đem đậu đi giã sơ, không giã quá vụn.

>>> Cách làm sữa hạnh nhân óc chó đậu nành bằng máy làm sữa hạt

>>> Cách làm kem socola hạnh nhân cực ngon không phải ai cũng biết

Bước 2: Sơ chế chuối

cách làm kem chuối

Chuối bóc vỏ, tước bỏ xơ (nếu có). Sau đó, dùng dao cắt chuối theo chiều dọc. Nếu quả chuối lớn có thể cắt thành 3-4 miếng còn với chuối nhỏ chỉ cần cắt thành đôi là được. Dùng dao ép dẹp chuối, độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

cách làm kem chuối

Cho vào nồi 300ml nước cốt dừa đóng lon, 50ml sữa đặc và 15gr đường rồi trộn đều nguyên liệu lên.

Hòa tan 15gr bột năng với 30ml nước rồi để riêng.

Bắc nồi nước cốt dừa lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì cho 5gr bột vani vào vầ khuấy đều. Tiếp tục cho bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa, khuấy đều đến khi nước sôi trở lại. Cho 150ml sữa tươi không đường vào đun đến khi thấy sôi lăn tăn bên rìa, không nên để hỗn hợp sôi quá mạnh.

Hỗn hợp sữa, nước cốt dừa lúc này sẽ sánh sệt. Nhấc nồi hỗn hợp ra khỏi bếp để ấm hoặc nguội.

>>> Cách nấu chè đậu xanh giải nhiệt mùa hè

Bước 4: Làm kem chuối nước cốt dừa

cách làm kem chuối

Cho vào hộp đựng thực phẩm một lớp hỗn hợp sữa, nước cốt dừa. Xếp chuối đã ép dẹp lên rồi tiếp tục múc hỗn hợp cốt dừa phủ lên chuối. Rắc đậu phộng rang, cơm dừa hoặc dừa sợi lên trên. Lặp lại các bước xen kẽ lớp nước cốt dừa, lớp chuối, lớp đậu phộng dừa sợi cho đến khi hết nguyên liệu.

Đậy nắp hộp và bảo quản kem trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Kem chuối nước cốt dừa ngọt bùi, mát lạnh. Kem có mùi thơm của đặc trưng của nước cốt dừa, chuối mềm dẻo thêm vị bùi bùi của đậu phộng chắc chắn cả nhà bạn ai cũng thích. Nếu kem để trong tủ lạnh bị cứng quá thì hãy lấy kem và để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút rồi mới ăn nhé!

Tổng kết

Cách làm kem chuối nước cốt dừa rất đơn giản phải không nào! Hi vọng những gợi ý của Mudi sẽ giúp bạn làm thành công món này nhé!

Lê Vân
Với đam mê viết lách và mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, mình luôn cố gắng chắt lọc những kiến thức tốt nhất để chúng mình cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái. Theo dõi Mudi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -