Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
Home Nhà cửa - Đời sống Cách nấu bò kho mềm, thơm đơn giản tại nhà

Cách nấu bò kho mềm, thơm đơn giản tại nhà

Bò kho là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bài viết này hãy cùng Mudi học cách nấu món bò kho chuẩn vị ngon không kém ngoài hàng nhé!

Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị 

cách nấu bò kho

Nguyên liệu 

  • 500g thịt bò nạc
  • 1 gói gia vị nấu bò kho
  • 1 muỗng cà phê hạt dầu điều 
  • 1 chai dầu nấu bò kho
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 5 nhánh sả
  • 2 củ hành tím 
  • 1 củ tỏi
  • Ngò gai, quế, giá và ớt
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

Dụng cụ 

Dao, thớt, nồi, đũa, …

Hướng dẫn cách nấu bò kho 

Bước 1: Khử mùi hôi thịt bò 

Để bò kho ăn ngon hơn, bạn nên khử mùi hôi của thịt trước khi đem đi chế biến. Một số cách khử mùi hôi thịt bò bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Khử mùi hôi bằng gừng nước 

Nướng một củ gừng rồi dùng dao cạo lớp vỏ cháy đi. Sau đó, đem gừng đi giã nhuyễn rồi chà xát lên bề mặt miếng thịt bò. Hương thơm từ gừng cay sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thịt bò hiệu quả.

Cách 2: Ngâm thịt bò với rượu

Khử mùi hôi của thịt bằng rượu trắng cũng là một cách làm khá hay bạn có thể áp dụng. Chỉ cần ngâm thịt với rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, miếng thịt bò của bạn đã được khử mùi hôi hoàn toàn.

Cách 3: Khử hôi bằng nước cốt chanh-giấm 

Lấy nước cốt chanh hòa chung với giấm. Sau đó, thoa đều hỗn hợp này lên miếng thịt bò. Mùi hôi của thịt sẽ được khử hiệu quả. 

>>>Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

cách nấu bò kho

Thịt bò sau khi khử mùi hôi, rửa sạch và cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Lưu ý, không nên cắt miếng quá nhỏ vì khi nấu thịt bò sẽ co lại, ăn không ngon. 

Cà rốt, hành tây lột vỏ rồi cắt thành khoanh và múi cau. 

Sả, hành tím và tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt bò 

Ướp thịt với một nửa lượng sả, hành tím và tỏi đã băm nhuyễn. Sau đó, cho 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu vào thịt rồi dùng tay trộn và xoa bóp nhẹ nhàng. Ướp thịt trong 30 phút để gia vị thấm đẫm vào thịt bò.

>>> Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, cực hấp dẫn

Bước 4: Nấu bò kho

cách nấu bò kho

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng. Khi dầu nóng thì cho 1 muỗng cà phê hạt dầu điều vào và thắng ở lửa vừa. Chờ đến khi dầu chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt thì vớt bỏ hạt dầu điều ra ngoài.

Cho sả, hành tím băm và gừng còn lại vào phi thơm. Sau đó cho bò vào xào ở lửa vừa khoảng 5 phút đến khi thịt chín săn lại.

Cho 1,5 lít nước cùng hành tây vào nồi. Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 40 phút cho thịt mềm.

Sau đó, bạn cho toàn bộ phần cà rốt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào nồi. Hầm bò thêm khoảng 10 phút nữa để cho cà rốt chín mềm và nước trong nồi sôi trở lại.

Chuẩn bị 1 chén khoảng 200ml nước pha cùng với 2 muỗng canh bột năng. Khi nồi bò kho sôi, các bạn đổ phần nước bột năng vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay đến khi nước trong nồi quánh lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

>>>Cách làm lươn om nước dừa đảm bảo ai cũng mê

Thành phẩm 

cách nấu bò kho

Món bò kho làm thành công có mùi thơm cực cuốn. Nước dùng đậm đà. Thịt bò mềm, thấm gia vị, hòa cùng với vị ngọt của cà rốt, tạo nên một món ăn cực hấp dẫn!

Bạn có thể dùng món này với bánh mì và chấm cùng 1 ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm tắc để cảm nhận trọn vẹn hương vị nhé!

Tổng kết 

Vậy là Mudi vừa hướng dẫn xong cách nấu món bò kho cực ngon mà lại rất đơn giản. Nhớ ghé Yêu bếp của Mudi thường xuyên để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

>>> Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thanh mát, không bị đắng

Lê Vân
Với đam mê viết lách và mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, mình luôn cố gắng chắt lọc những kiến thức tốt nhất để chúng mình cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái. Theo dõi Mudi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -