Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Home Nhà cửa - Đời sống Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua cực ngon

Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua cực ngon

Mùa hè lại đến rồi, làm món gì ngon ngon để giải nhiệt bây giờ nhỉ? Hãy cùng Mudi học ngay cách nấu chè nếp cẩm sữa chua để chiêu đãi cả nhà nhé!

Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị nấu chè nếp cẩm sữa chua

cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

Nguyên liệu

  • 2 hộp sữa chua
  • 500g gạo nếp cẩm
  • 200g bột năng
  • 10g bột trà xanh
  • 50g thạch sương sáo
  • 1 hộp trái vải ngâm
  • 1 gói bột cốt dừa
  • 100g dừa sấy
  • 30g đường bột
  • 150g đường mía
  • ½ muỗng cà phê muối

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, nồi, tô, ly, …

>>> Tham khảo: Cách làm lươn om chuối đậu ăn là nghiền

Hướng dẫn cách nấu cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

Bước 1: Nấu gạo nếp cẩm

cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

Vo sạch 500g gạo nếp cẩm qua 2 – 3 lần nước. Khi gạo đã được vo sạch, đổ nước ấm vào xâm xấp mặt gạo rồi ngâm trong vòng 2 tiếng.

Sau 2 tiếng, thấy gạo đã nở mềm thì chắt bỏ nước. Vo gạo thêm một lần nữa rồi cho gạo vào nồi cơm điện để nấu. Cho nước vào nồi cơm điện sao cho nước ở trên mặt gạo khoảng tầm một đốt ngón tay. Cho thêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi và nấu chín trong khoảng 20 – 30 phút.

Cho 150 đường mía, 50g bột cốt dừa, 150ml nước ấm vào trong tô lớn và khuấy đều đến khi đường tan hết.

Khi thấy gạo nếp cẩm đã nở và chín mềm thì đổ hỗn hợp nước cốt dừa vừa pha vào nồi. Đảo đều cơm và bật chế độ Cook nấu thêm khoảng 5 phút nữa.

>>> Tham khảo: Cách nấu chè đậu xanh giải nhiệt mùa hè

Bước 2: Pha và trộn bột làm trân châu

cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

Cho 200gr bột năng, 30gr đường bột, 10gr bột trà xanh vào tô to và trộn đều. Cho vào tô 100ml nước nóng, trộn đều cho nước thấm hết vào bột.

Khi tô bột đã ráo nước, bạn dùng tay nhào nặn cho đều bột, đến khi bột dẻo mịn, đều màu và không dính tay nữa là được.

Bước 3: Nặn trân châu

Lấy phần bột vừa nặn chia thành các miếng nhỏ. Lăn cho bột thành dải dài rồi cắt bột thành từng viên nhỏ đều nhau. Cho viên bột vào lòng bàn tay và lăn tròn thành các viên tròn. Làm lần lượt như thế đến khi hết phần bột.

Đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi to thì cho tất cả phần trân châu vừa nặn vào và luộc chín. Khi thấy trân châu chín nổi lên mặt nước và màu trong lại thì vớt ra cho vào ngâm trong tô nước lạnh.

>>> Xem ngay: Bật mí cách làm kem bơ socola siêu ngon tại nhà

Bước 4: Hoàn thành

cách nấu chè nếp cẩm sữa chua

Bạn lấy ly cho vào một ít trân châu, vài viên thạch sương sáo, 1 vài trái vải ngâm, sau đó múc nếp cẩm cho lên trên.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ sữa chua mát lạnh vào đầy ly và rắc một ít dừa sấy lên trên mặt nữa là món chè đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức rồi! Có thể thêm đá xay vào ăn cùng món chè ngon hơn nhé!

Thành phẩm

Sữa chua có vị chua chua ngọt ngọt thanh mát, ăn cùng nếp cẩm dẻo thơm, béo ngọt và trân châu dai dai, dậy mùi trà xanh và sương sáo giòn mát cực hấp dẫn. Hương vị trái vải ngâm làm món ăn thêm phần lạ miệng, độc đáo.

Tổng kết

Cách nấu chè nếp cẩm sữa chua rất đơn giản phải không nào. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn giải nhiệt trong những ngày thời tiết oi bức đấy.

Lê Vân
Với đam mê viết lách và mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, mình luôn cố gắng chắt lọc những kiến thức tốt nhất để chúng mình cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái. Theo dõi Mudi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -