Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022
Home Nhà cửa - Đời sống Cách sử dụng các loại pháo hoa an toàn trong dịp tết

Cách sử dụng các loại pháo hoa an toàn trong dịp tết

Nếu như bạn muốn chơi một ít pháo hoa để đón tết thêm vui thì nên chú ý cách sử dụng của từng loại pháo. Có rất nhiều loại pháo hoa khác nhau trên thị trường. Hãy cùng xem các cách dùng những loại pháo hoa an toàn cho ngày tết nhé.

Pháo hoa cây hoa lửa

Loại pháo này chỉ cháy trong khoảng 20 giây, để sử dụng pháo thì bạn cần dùng bật lửa đốt phần có thuốc. Lúc đốt lưu ý cầm vào đuôi que pháo (phần không thuốc) và phải hướng đầu pháo lên trên, đốt cho tới khi xuất hiện chùm tia sáng. Khi que pháo bắt đầu bắt cháy hãy đưa pháo cách xa người ít nhất là 0.5m để đảm bảo an toàn.

pháo hoa

Ống phun hoa lửa cầm tay

Ống phun hoa lửa cầm tay có thể cháy lâu hơn pháo cây hoa lửa một chút. Với hiệu ứng cháy đẹp mắt, sản phẩm này có thể cháy trong khoảng 30 giây. Khi sử dụng ống phun hoa lửa, bạn hãy cầm pháo trên tay theo chiều có mũi tên hướng lên trên. Sau đó dùng bật lửa đốt cháy lớp giấy bịt ở đầu pháo. Tương tự như pháo cây, khi pháo cháy lưu ý đưa cách xa người ít nhất 0.5m.

pháo hoa

Ống phun nước bạc

Ống phun nước bạc có 2 loại, 1 loại trong nhà và 1 loại ngoài trời. Hai loại này khác nhau ở chỗ lượng khói nhiều hay ít. Loại đốt trong nhà thì sẽ ít khói hơn loại đốt ngoài trời. Sản phẩm khi đốt có thể cháy được trong vòng 30 giây và cao khoảng 3m

pháo hoa

Vì chiều cao 3m nên khi đốt bạn không thể cầm tay như pháo cây hay pháo ống phun hoa lửa. Trước khi đốt hay đặt cây pháo lên một bề mặt cứng và phẳng, đặt theo chiều mũi tên hướng lên trên. Khi dùng bật lửa đốt đầu dây pháo xong thì lùi ra xa ít nhất 4m rồi đợi sản phẩm hoạt động, không đứng gần pháo.

Pháo cánh hoa xoay

Pháo cánh hoa xoay là một loại pháo có thể tự động xoay và tạo ra vòng xoáy là những chùm tia sáng rất đẹp. Khi sử dụng loại pháo này, bạn cần lưu ý test thử độ trơn của vòng xoay xem có bị kẹt không. Khi sản phẩm quay được trơn nhẹ thì mới đốt. Lưu ý, khi đốt lùi ra xa để chờ sản phẩm hoạt động, để đảm bảo an toàn khi pháo sẽ hoạt động sau khoảng 10 giây khi bạn bắt đầu đốt.

pháo hoa

Thác nước bạc

Thác nước bạc chỉ có thể sử dụng ngoài trời, khi đốt sẽ tạo ra các chùm tia sáng chảy xuống như thác. Khi sử dụng, bạn cần buộc 2 đầu dây thừng vào một vị trí cố định và căng ngang sản phẩm, nên nhớ khi cách mặt đất tối thiểu 3 mét khi căng ngang. Sau khi đốt, pháo sẽ mất tầm 20 giây để có thể hoạt động, hãy lùi ra xa ít nhất 5 mét để đảm bảo an toàn.

pháo hoa

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng các loại pháo hoa an toàn trong dịp tết. Nếu như bạn muốn tìm mua pháo hoa hợp pháp thì có thể đặt trên MUDI để nhận được mã giảm giá và ưu đãi freeship toàn quốc nhé.

Nhiên
Luôn đẹp tới cho bạn những hình ảnh đẹp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -