Thứ Tư, Tháng Mười 27, 2021
Home Công nghệ Kinh nghiệm chọn mua máy quay phim chuyên nghiệp

Kinh nghiệm chọn mua máy quay phim chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao. Khi mà những video đòi hỏi phải có chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét thì những chiếc máy quay phim chuyên nghiệp cũng dần được tìm kiếm và ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên phạm vi giá cả để có thể sở hữu một chiếc máy quay phim vô cùng rộng. Có những chiếc máy chỉ có giá vài triệu. Nhưng cũng có những chiếc lên tới hàng chục triệu đồng. Chính vì để các bạn không bị rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”, Mudi sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm chọn mua máy quay phim chuyên nghiệp.

Tìm hiểu kĩ về các loại máy quay phim

Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều các loại máy quay đến từ các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Sự đa dạng này có thể đáp ứng tối đa được tất cả các nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ được nhu cầu, tính chất công việc hay sở thích của mình. Để từ đó có thể lựa chọn đúng được chiếc máy quay phim phù hợp với mình. Bạn hoàn toàn có thể lên mạng tìm hiểu về tất cả các loại máy quay phim vô cùng tiện lợi.

Một số thương hiệu máy quay phim chuyên nghiệp nổi tiếng có thể kể đến như: Máy quay Sony, máy quay Canon, máy quay Panasonic, máy quay Black Magic,…

>>> Xem thêm: Top các thương hiệu máy quay phim nổi tiếng hiện nay (P1)

Lựa chọn chỗ mua uy tín đầy đủ các chế độ

Đây cũng là một điểm quan trọng giúp bạn có thể kiếm cho mình được một chiếc máy quay phim chất lượng. Bạn nên tìm đến các cửa hàng đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm này. Hay các cửa hàng có độ uy tín cao được nhiều người biết đến. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin của các cửa hàng này thông qua việc tham khảo trên các diễn đàn về quay phim, mua máy quay phim,…

Hãy chắc chắn rằng nhà phân phối mà bạn sẽ mua máy quay phim có độ uy tín cao và đảm bảo cho bạn về chất lượng sản phẩm. Vì không ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua máy quay mà lại nhận về sản phẩm không chất lượng.

Nắm rõ kiến thức về các thông số kỹ thuật

Tìm hiểu và nắm rõ được các thông số kỹ thuật của máy quay phim sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi đi lựa chọn một chiếc máy quay phim phù hợp nhất. Dưới đây là một vài thông số cơ bản của máy quay phim mà bạn nên biết:

Bộ cảm biến hình ảnh

Đây chính là thông số quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đến khi mua một chiếc máy quay. Bởi nó quyết định đến chất lượng hình ảnh sau khi quay. Chất lượng hình ảnh sẽ tỉ lệ thuận với kích thước cảm biến. Đơn vị để đo kích thước cảm biến thường là inch và được ghi dưới dạng hệ số. Hiện nay, có 2 loại cảm biến được sử dụng nhiều nhất đó là CCD và CMOS.

Zoom quang và zoom số

Trên thị trường hiện nay, độ phóng to hình ảnh được ghi nhận tối đa của một chiếc máy quay là khoảng 800x. Mức dao động phổ biến chỉ rơi vào khoảng từ 20x đến 60x. Còn đối với zoom số thì độ phóng to có thể đạt đến con số trên 3200x. Việc sử dụng zoom hình cảnh có thể giúp các bạn quay được những thước phim cận cạnh đối với các đồ vật ở xa. Nhược điểm duy nhất của việc zoom đó chính là chất lượng hình ảnh sẽ giảm dần khi tăng độ phóng to. Vì vậy, trong trường hợp không cần thiết thì nên hạn chế việc zoom ảnh.

Màn hình hiển thị

Có 2 loại màn hình phổ biến nhất trên thị trường đó là màn hình thường và màn hình cảm ứng. Nhiều người sẽ ưu tiên lựa chọn màn hình cảm ứng hơn vì dễ sử dụng. Các thao tác bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay trên màn hình. Tuy nhiên, còn phải tùy vào mức tài chính của bạn mà hãy lựa chọn một chiếc máy quay hợp lý. Bởi với một những chiếc máy quay phim cùng phân khúc. Thông thường, những chiếc có màn hình cảm ứng sẽ có giá nhỉnh hơn đôi chút.

>>> Xem thêm: Các đặc điểm cần lưu ý để mua được máy quay phim tốt

Lựa chọn các phụ kiện đi kèm

Để biến chiếc máy quay phim của bạn trông chuyên nghiệp hơn thì việc sắm thêm các phụ kiện cũng khá quan trọng. Bởi chất lượng hình ảnh của bị ảnh hưởng một phần bởi các phụ kiện này.

Một vài các phụ kiện cơ bản có thể kể đến giúp hỗ trợ máy quay phim như:

  • Pin phụ
  • Balo đựng máy quay phim
  • Chân máy
  • Điều khiển từ xa

Tổng kết

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp các bạn có thể lựa chọn một chiếc máy quay phim chuyên nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tiết kiếm được thời gian khi tìm mua một chiếc máy quay phim.

Phạm
cùng tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ của cuộc sống, nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng các đồ dùng công nghệ và về mảng gaming giúp mọi người có cái nhìn đúng nhất về sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -