Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Home Nhà cửa - Đời sống Mách bạn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Mách bạn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Nói đến loại bánh ăn vặt mà từ trẻ nhỏ đến người lớn đều mê đó là bánh tráng nướng. Cách làm loại bánh này cũng khá đơn giản, chỉ cần một chiếc chảo chống dính và một vài nguyên liệu cực dễ tìm. Hãy cùng Mudi học ngay cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính nhé!

Các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tráng nướng

cách làm bánh tráng nướng

Nguyên liệu

  • 4 cái bánh tráng
  • 100g thịt băm
  • 100g tép khô
  • 100g hành lá
  • 3 cây xúc xích
  • 4 quả trứng cút
  • Các nguyên liệu khác: bơ lạt, sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu.

Dụng cụ

Chảo chống dính, tô lớn,  daothớt, muỗng, …

>>>> Cách làm bánh mì mini không cần dùng lò nướng 

Cách làm bánh tráng nướng đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cách làm bánh tráng nướng

  • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Để riêng phân đầu hành và phần lá ra hai tô khác nhau.
  • Xúc xích cắt lát.
  • Tép khô đem rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo.
  • Bơ lạt đun cho chảy rồi cho ra bát con.

Bước 2: Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho phần đầu hành vào phi đến thơm rồi mới cho thịt băm vào.

Xào thịt với lửa vừa. Cho thêm một muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và ½ thìa cà phê muối vào thịt vào đảo đều.

Tiếp tục xào thịt trong khoảng 2 phút thì tắt bếp rồi cho thịt ra bát.

>>> Tham khảo: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thanh mát, không bị đắng

Bước 3: Nướng bánh tráng

cách làm bánh tráng nướng

Bắc chảo chống dính lên bếp và đun với lửa lớn. Khi chảo đã nóng thì hạ nhỏ lửa rồi đặt bánh tráng vào chảo và để khoảng 3 giây cho nóng bánh.

Quét một lớp mỏng bơ lên bánh tráng rồi cho một muỗng canh thịt băm, 1 muỗng canh tép và 2 muỗng canh hành lá vào giữa bánh tráng.

Dùng đũa tạo một lỗ giữa thịt để đập trứng cút vào. Dùng đũa đánh trứng sao cho trứng cút, hành lá, thịt băm, tép khô dàn đều ra toàn bộ mặt bánh.

Tiếp theo, xếp khoảng 10 lát xúc xích lên trên bánh tráng. Lấy nắp đậy chảo trong 4 phút để các nguyên liệu chín hết.

Khi thấy bánh tráng đã được, bạn cho tương ớt và sốt mayonnaise lên bề mặt bánh tráng. Sau đó, nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại và lấy bánh ra khỏi bếp.

Lưu ý: Trong khi nướng bánh cần để nhỏ lửa. Dùng đũa ấn và giữ các góc bánh để bánh không bị co lại nhé!

>>> Xem ngay: Bật mí cách làm tôm chiên khoai tây cực đơn giản

Thành phẩm

cách làm bánh tráng nướng

Bánh tráng giòn rụm hòa quyện cùng với thịt, trứng, tép lại thêm vị beo béo của bơ chắc chắn ai cũng thích mê.

Tổng kết

Cách làm bánh tráng nướng quả thực rất đơn giản phải không nào! Chúc các bạn làm thành công nhé!

Lê Vân
Với đam mê viết lách và mong muốn mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, mình luôn cố gắng chắt lọc những kiến thức tốt nhất để chúng mình cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái. Theo dõi Mudi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -