Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Home Nhà cửa - Đời sống Một vài công thức làm bánh tại nhà vô cùng đơn giản

Một vài công thức làm bánh tại nhà vô cùng đơn giản

Sau khi đã sắm đủ cho mình những dụng cụ làm bánh cần thiết như ở bài viết “Những dụng cụ làm bánh không thể thiếu cho người yêu bếp” phần 1phần 2. Các bạn hãy cùng bắt tay vào làm những chiếc bánh hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè ngay thôi nào. Dưới đây Mudi sẽ giới thiệu cho bạn một vài công thức làm bánh tại nhà vô cùng đơn giản.

Bánh Muffin chocolate chip

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bơ lạt: 63 Gr
  • Đường bột: 61 Gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 121 Gr
  • Bột nở: 30 Gr
  • Chocolate chip: 46 Gr
  • Sữa tươi: 30 ml

Các bước làm bánh

  • Bước 1: Để bơ ra ngoài nhiệt độ thường cho có độ mềm nhất định rồi cho vào âu trộn. Rây đường bột vào bơ rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì cho thêm 1 quả trứng vào đánh cùng. Sau khi đều hơn tiếp tục đánh thêm quả trứng còn lại vào đánh đều.
  • Bước 2: Rây hỗn hợp bột mì trộn và với bột nở vào hỗn hợp bơ trứng. Đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt rồi đổ sữa và chocolate chip vào trộn đều.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp bột cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, lưu ý chỉ để lượng bột đầy khoảng 4/5 khuôn thôi nhé! Bởi sau khi nướng xong bánh sẽ nở ra. Bánh sẽ được nướng ở 180 độ trong khoảng 30 phút là được.

Bánh Cupcake cafe mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì: 200 Gr
  • Bơ lạt: 500 Gr
  • Đường bột: 150 Gr
  • Mật ong: 75 Gr
  • Cà phê đen: 90 ml
  • Bột nở: 2 thìa cà phê
  • Trứng gà: 5 quả
  • Vani: ½ thìa cà phê
  • Kem whipping: 50 ml
  • Chocolate đen: 50 Gr

Các bước làm bánh

  • Bước 1: Phần cốt bánh:  Cho đường từ từ vào bơ. Sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt. Cho hết chỗ mật ong đã chuẩn bị và một nửa cà phê vào hỗn hợp trên. Dùng phới trộn đều hỗn hợp đến khi đều và mịn, không bị vón cục
  • Bước 2: Đập 3 quả trứng cho vào tô trộn. Sử dụng rây bột để rây bột mì và một nở trước khi cho vào tô trộn. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi có độ dẻo nhất định.
  • Bước 3: Phần kem: Bơ cắt thành từng miếng nhỏ. Hai quả trứng còn lại tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • Bước 4: Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng + đường trắng + bơ lạt theo tỉ lệ 1:1:4 (tương đương với 1 lòng trắng trứng : 100 Gr đường : 400 Gr bơ lạt)
  • Bước 5: Đổ bột bánh vào cupcake paper hoặc giấy nến. Chuyển bánh vào ngăn dưới của lò, 2 lửa. Khi bánh đã nở đem lên ngăn giữa và chờ thêm 20 phút là bánh chín.
  • Bước 6: Lấy hỗn hợp ở Bước 4 đem đi đun cách thủy, để nhỏ lửa. Vừa đun vừa dùng phới lồng cầm tay khuấy liên tục đến khi hỗn hợp có độ nóng nhất định (Khoảng 3 phút). Khi đó hỗn hợp trẽ có màu hơi trắng ngà.
  • Bước 7: Tắt bếp, dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc để bàn đánh với tốc độ cao cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Giảm tốc độ và cho dần bơ vào sau đó tăng tốc độ nhanh hơn một chút đánh đến khi bơ quện đều vào lòng trắng trứng. Hỗn hợp lúc này đã trở thành kem bơ.
  • Bước 8: Cho nốt phần cafe còn lại vào đánh cùng hỗn hợp kem bơ cho đến khi hỗn hợp đó quện lại và có màu nâu thành kem bơ Mocha.
  • Bước 9: Cho kem bơ Mocha vào túi bóng để trang trí kem, lồng đuôi trang trí để tạo hình. Bóp kem theo hình tròn quanh bánh để tạo được hình chóp.

>>>Xem thêm: Tiết lộ 2 cách làm bánh tiêu siêu ngon không phải ai cũng biết

Bánh phô mai mini

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bơ lạt: 105 Gr
  • Bột mì: 250 Gr
  • Trứng gà: 5 quả
  • Phô mai: 280 Gr
  • Nước: 225 ml
  • Muối: 3 Gr
  • Đường trắng: ½ muỗng cà phê

Các bước làm bánh

  • Bước 1: Cho bơ, đường, muối, và nước vào một cái chảo hoặc nồi. Sau đó cho thêm bột mì vào cùng hỗn hợp. Phô mai sẽ được đem đi bào thành sợi.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp ở bước 1 lên bếp. Khuấy đều và nhanh tay để các nguyên liệu quyện vào nhau thành một hỗn hợp đặc sánh.
  • Bước 3: Cho bột vào âu, đập 5 quả trứng gà đã chuẩn bị từ trước rồi đánh đều với máy đánh trứng. Pho mai sau khi được bào sẽ cho vào hỗn hợp trên, để lại một ít pho mai sợi. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đc đều. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem.
  • Bước 4: Trải giấy nến lên khay nướng rồi tạo hình cho chiếc bánh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C.
  • Bước 5: Rắc chỗ pho mai sợi đã để lại lên trên phần bánh để trang trí. Cho bánh vào lò nướng khoảng 7-8 phút. Sau khi thấy bánh nở ra, giảm nhiệt độ xuống còn 175 độ C, rồi tiếp tục nướng trong khoảng 20-25 phút, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu thì cho bánh ra ngoài.

Tổng kết

Trên đây là một vài công thức làm bánh tại nhà vô cùng đơn giản. Những công thức này rất phù hợp cho những người mới học làm bánh có thể trau dồi kiến thức làm bánh. Chúc các bạn sớm trở thành những người làm bánh “chuyên nghiệp”.

>>>Xem ngay: Cách làm bánh mì mini không cần dùng lò nướng 

Phạm
cùng tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ của cuộc sống, nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng các đồ dùng công nghệ và về mảng gaming giúp mọi người có cái nhìn đúng nhất về sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -