Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Home Nhà cửa - Đời sống Đồ dùng văn phòng Nên lựa chọn loại máy in nào tốt nhất cho văn phòng

Nên lựa chọn loại máy in nào tốt nhất cho văn phòng

Hiện nay, các loại máy in cho văn phòng ngày càng đa dạng về chủng loại và chức năng để đáp ứng theo nhu cầu của người sử dụng. Chúng được sử dụng nhiều để in, scan tài liệu, chứng từ, sổ sách,…đối với những công việc văn phòng trong các doanh nghiệp, hay tại những cơ quan hàng ngày, 

Chính vì vậy máy in cho văn phòng sẽ là những dòng máy có đa chức năng và thường thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với bàn làm việc. Máy in trong văn phòng hoạt động khá thường xuyên và yêu cầu chất lượng in đẹp, nhanh, khay chứa tài liệu lớn và có kết nối Internet để tăng hiệu quả trong công việc.

Để có thể lựa chọn mua máy in nào cho văn phòng thì các bạn cũng nên dựa theo những tiêu chí như sau:

1. Lựa chọn máy in đa chức năng

Máy in đa chức năng là dòng máy in có tất cả chức năng năng bao gồm: in, copy, fax, scan nhờ đó nó giúp người dùng làm chủ được hoàn toàn mọi công việc in ấn.

Máy in đa năng giúp doanh nghiệp giảm thiểu những chi phí mua sắm và vận hành. Hơn thế nữa, việc sử dụng máy in này cũng có thể tiết kiệm không gian trong văn phòng hơn  dễ dàng sắp xếp tại những vị trí khác nhau.

2. Máy in hai mặt

Đối với hầu hết dân văn phòng thì việc lựa chọn in hai mặt sẽ giúp tiết kiệm giấy hơn, tránh gây ra lãng phí. Ngoài ra việc in hai mặt cũng giúp giảm thời gian in ấn tối đa cho người sử dụng và đảm bảo hiệu quả công việc tốt hơn.

3. Máy in có độ phân giải cao

Dots per Inch (DPI) được tính là độ phân giải của máy in. Nếu độ phân giải càng cao thì bản in càng đẹp càng sắc nét, đặc biệt phù hợp với những đơn vị có nhu cầu in ấn hình ảnh, in màu.

4. Tốc độ khi in nhanh

Máy in có tốc độ in nhanh sẽ giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi và mang tới sự thoải mái hơn khi sử dụng.

5. Máy in cảm hứng

Máy in được trang bị màn hình hiển thị LCD giúp dân văn phòng dễ dàng sử dụng, tiện lợi hơn rất nhiều. Người dùng hoàn toàn có thể tự điều chỉnh, lựa chọn những thông số kỹ thuật, hay cài đặt những trang tài liệu muốn in và lựa chọn những khay giấy sử dụng,…

6. Máy in có khay chứa giấy lớn

Do nhu cầu việc in ấn thường xuyên, vì thế máy in cho văn phòng nên sử dụng loại có khay chứa giấy lớn để tránh việc thường xuyên thay giấy hay tình trang hết giấy khi đang sử dụng.

7. Máy in cho văn phòng tích hợp wifi

Để tiện lợi và hữu ích cho những công việc nơi công sở, máy in cho văn phòng nên được kết nối với wifi. Khi đó việc chia sẻ tài liệu hay dữ liệu giữa các máy in trong phòng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc kết nối với wifi còn giúp máy in kết nối với máy tính cá nhân nên có thể in ấn ngay cả khi không có mặt tại văn phòng.

Tùy theo yêu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính mà các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn những chiếc máy in phù hợp nhất cho văn phòng của mình.

>>> Xem thêm: Top 3 dòng máy in tốt nhất hiện nay 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -