Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Home Công nghệ Những kinh nghiệm khi mua máy ảnh sao cho phù hợp

Những kinh nghiệm khi mua máy ảnh sao cho phù hợp

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì các thông số kỹ thuật như kích cỡ bộ cảm biến, bộ nhạy sáng, khẩu độ, ISO,… chắc hẳn đã quá hiểu trên chiếc máy ảnh của mình. Tuy nhiên đối với những người mới mua máy ảnh, thì việc đó lại hoàn toàn khác.

Rất nhiều người dùng khi chọn mua máy ảnh không thực sự hiểu hoặc không hiểu hết những tính năng mà máy ảnh đem lại. Từ đó gây ra sự lãng phí cho một thiết bị điện tử. Đôi khi, bạn bỏ ra khá nhiều tiền cho một chiếc máy ảnh cao cấp mà không dùng hết tính năng. Vì vậy, hãy để Mudi chia sẻ những kinh nghiệm khi mua máy ảnh sao cho phù hợp.

1. Trọng lượng, kích thước, loại pin và độ tùy chỉnh

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà hãy chọn mua một chiếc máy ảnh có kích thước và trọng lượng phù hợp. Ví dụ như bạn muốn mua một chiếc máy ảnh du lịch thì nên ưu tiên những loại máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dùng pin lithium để thuận tiện cho việc mang theo bên người. Loại này khá ít các chế độ tùy chỉnh vì nó được sản xuất với tiêu chí tự động hoàn toàn.

Tuy vậy, nó vẫn đáp ứng đầy đủ chất lượng đảm bảo cho việc lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm với bạn bè, người thân. Ngoài ra nó cũng phù hợp với chị em phụ nữ hay những người không có thời gian tìm hiểu kỹ những thông tin kỹ thuật mà chỉnh muốn đơn thuần là chụp. Một hạn chế nữa của chiếc máy ảnh này đó chính là việc sử dụng pin lithium nên không có pin dự phòng.

2. Tính năng quay phim

Nếu chiếc máy ảnh của bạn có thêm tính năng quay phim thì còn gì tuyệt vời hơn. Bởi nó không chỉ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn có thể ghi lại một quá trình của một chuyến đi hay những khoảnh khắc dài đáng nhớ trong cuộc sống. Chất lượng của video cũng được quyết định bởi thông số và số lượng khung hình tính trên một giây. Thông thường sẽ có 2 mức tốc độ khung hình là 15 fps và 30 fps. Tuy nhiên nếu bạn muốn hình phát lại không bị giật là thì phải để ở mức 30 fps.

3. Khả năng chống rung

Tình trạng rung lắc, sẽ không thể tránh khỏi nếu như bạn đi du lịch hoặc đang di chuyển trên xe và muốn ghi lại một hình ảnh nào đó. Chiếc ảnh bạn chụp lúc đó nhé xảy ra hiện tượng nhòe hình khi chụp với tốc độ chụp chậm trong môi trường thiếu sáng hay khi phóng đại lên nhiều lần. Lúc đó tính năng chống rung sẽ phát huy rất hiệu quả. Nó sẽ giúp cho người chụp có thể khắc phục tất cả các hạn chế nói trên.

Nên mua máy ảnh của những thương hiệu lớn

Việc mua máy ảnh ở những thương hiệu lớn giúp bạn có thể đảm bảo chất lượng, độ bền và chế độ bảo hành tốt. Về các thương hiệu lớn hiện nay gồm có: Canon, Nikon, Sony,Fujifilm,… Khi lựa chọn mua một chiếc máy ảnh, bạn cần đặc biệt quan tâm và lưu ý đến những phụ kiện đi kèm của sản phẩm. Vì mỗi dòng máy ảnh sẽ có những loại phụ kiện tương thích khác nhau.

Hầu hết các phụ kiện của dòng máy này sẽ không thể lắp lên các dòng máy khác được. Thông thường, số tiền bỏ ra để mua những phụ kiện dành cho máy ảnh bao giờ cũng cao hơn giá của chính chiếc máy ảnh đó. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc, tính toán các nhu cầu sẽ phát sinh trong tương lai trước khi quyết định lựa chọn sẽ mua thương hiệu nào. Hãy đảm bảo rằng chiếc máy ảnh mà bạn mua về sẽ có các phụ kiện cần thiết để giúp cho bạn có những bức ảnh thật đẹp.

Tổng kết

Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn có thêm cho mình được những kinh nghiệm khi chọn mua máy ảnh. Những kinh nghiệm trên chỉ là những kinh nghiệm cơ bản giúp cho những người mới bắt đầu có thể dễ dàng lựa chọn máy ảnh. Nếu các bạn có những kinh nghiệm hữu ích khác có thể để lại bình luận bên dưới nhé.

Phạm
cùng tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ của cuộc sống, nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng các đồ dùng công nghệ và về mảng gaming giúp mọi người có cái nhìn đúng nhất về sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -