Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Home Nhà cửa - Đời sống Đồ gia dụng Những lỗi thường xảy ra khi sử dụng một chiếc máy giặt...

Những lỗi thường xảy ra khi sử dụng một chiếc máy giặt (P2)

Sau bài viết “Những lỗi thường gặp xảy ra khi sử dụng một chiếc máy giặt (p1)“, chắc hẳn các bạn cũng thấy được chiếc máy giặt nhà bạn sẽ xảy ra vô cùng nhiều lỗi nếu bạn không để tâm, kiểm tra thiết bị thường xuyên. Và để tiếp nối phần 1, ở phần 2 này, Mudi tiếp tục tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt.

Máy giặt đã cắm điện nhưng không hoạt động

– Nguyên nhân: Có thể do dây điện bị đứt do chuột cắn, hoặc ổ điện nhà bạn bị hỏng khiến cho thiết bị không được cấp điện.

– Cách khắc phục: Việc đầu tiên bạn phải làm đó là kiểm tra xem dây điện của thiết bị có bị đứt chỗ nào không? Kiểm tra ổ điện xem có cấp điện cho máy không? Sau đó kiểm tra nút nguồn (Power) và nút khởi động (Start/Pause) xem bạn đã ấn chưa?

Máy giặt không tự động tắt nguồn sau khi kết thúc chương trinh giặt

– Nguyên nhân: Có thể là do công tắc nguồn của thiết bị đã bị kẹt. Hoặc các linh kiện bên trong đang bị hỏng.

– Cách khắc phục: Vì đây là lỗi ở dạng rò rỉ mức độ cao. Cho nên tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Sau khi giặt xong quần áo vẫn bẩn

– Nguyên nhân: Nguyên nhân của sự cố này có rất nhiều dạng khác nhau. Mudi sẽ liệt kê một vài nguyên nhân chủ yếu và thường xảy ra nhất:

  • Do lượng nước và lượng quần áo không cân bằng với nhau. Lượng quần áo nhiều hơn so với lượng nước.
  • Cũng tương tự như lượng nước, lượng bột giặt cho vào quá ít làm giảm khả năng tẩy sạch các vết bẩn.
  • Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh hoặc vệ sinh không kỹ cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch quần áo

– Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra lồng giặt, vệ sinh lồng giặt kỹ càng hơn. Tần suất cho việc vệ sinh lồng giặt có thể là một tuần một lần nếu bạn sử dụng máy thường xuyên. Không nên cho quá nhiều quần áo vào giặt cùng một lúc. Hãy cân bằng lượng nước, lượng bột giặt và quần áo để hiệu suất làm sạch cao hơn.

>>>Xem thêm: Bảng tổng hợp lỗi máy giặt Panasonic và cách khắc phục hiệu quả nhất

Đang trong quá trình giặt máy giặt bỗng cấp nước

Nguyên nhân: Có thể là do bạn mở nắp máy để cho thêm quần áo vào máy. Hoặc do lượng nước bạn cung cấp cho máy giặt chưa đủ. Đây đều là những nguyên nhân không ảnh hưởng gì nhiều, và nó không liên quan nhiều đến việc hỏng hóc của máy . Nhưng nếu bạn thực hiện hoạt động đó quá nhiều lần máy giặt cũng có thể bị hỏng hoặc giảm hiệu suất của máy

– Cách khắc phục: Hãy chú ý một chút, cho hết quần áo trong một lần trước khi ấn máy. Lựa chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo giặt.

Quần áo còn sót lại một ít bột giặt sau khi giặt xong

bột giặt vẫn còn dính trên quần áo sau khi giặt xong

– Nguyên nhân: Việc này xảy ra khi bạn sử dụng một lượng bột giặt quá nhiều. Trong khi lượng nước và lượng quần áo của bạn lại quá ít khiến cho bột giặt không thể hòa tan được hoàn toàn và còn sót lại một ít trên quần áo.

– Cách khắc phục: Bạn nên dùng một lượng bột giặt vừa đủ so với lượng quần áo bạn giặt để khả năng làm sạch vết bẩn được hiệu quả hơn. Tránh lãng phí bột giặt mà quần áo lại không sạch. Hoặc bạn có thể chuyển từ bột giặt sang nước giặt để không còn gặp tình trạng này.

Khả năng bơm nước vào máy giặt rất yếu

– Nguyên nhân: Do áp lực nước đẩy vào máy giặt quá yếu khiến cho thời gian bơm đủ nước vào máy trở nên lâu hơn.

– Cách khắc phục:

  • Đặt máy giặt ở nơi có áp lực mạnh hơn giúp lượng nước được bơm nhanh hơn
  • Đổ trực tiếp nước từ bên ngoài vào máy giặt
  • Dùng bơm trợ lực để tăng áp lực nước giúp máy hoạt động nhanh hơn.

Tổng kết

Trên đây là Những lỗi thường gặp xảy ra khi sử dụng một chiếc máy giặt (P2). Hi vọng qua 2 bài viết của Mudi sẽ giúp các bạn trang bị thêm kiến thức về máy giặt. Giúp bạn có thể tự khắc phục được các lỗi của máy giặt trước khi phải gọi trung tâm bảo hành tới.

Phạm
cùng tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ của cuộc sống, nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng các đồ dùng công nghệ và về mảng gaming giúp mọi người có cái nhìn đúng nhất về sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -