Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Home Nhà cửa - Đời sống Phân biệt giữa Sở hữu kỳ nghỉ và thuê khách sạn thông...

Phân biệt giữa Sở hữu kỳ nghỉ và thuê khách sạn thông thường

Trong hành trình tìm kiếm một lựa chọn nghỉ dưỡng cho cả gia đình, việc phân biệt giữa mô hình sở hữu kỳ nghỉ và khách sạn thông thường trở nên cần thiết. Mặc dù hai khái niệm có vẻ tương tự, nhưng cả hai đều mang những ưu lợi điểm khác nhau. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về cách phân biệt giữa Sở hữu kỳ nghỉ và khách sạn!

Nguồn: Timesharesonly.com

Mặc dù có vẻ giống nhau, xong có rất nhiều sự khác biệt giữa một hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ và một đơn đặt phòng khách sạn. Khách sạn được đặt dựa trên cơ sở đơn lẻ, trong khi Sở hữu kỳ nghỉ cung cấp tuần nghỉ cho thành viên dài hạn. Khi xem xét về lựa chọn Sở hữu kỳ nghỉ hay với khách sạn, không có câu trả lời nào là đúng là sai, chỉ có những phương án phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình bạn!

Sở hữu kỳ nghỉ là gì?

 

Trước khi so sánh giữa Sở hữu kỳ nghỉ và khách sạn, cần hiểu rõ Sở hữu kỳ nghỉ là gì. Nói một cách đơn giản, Sở hữu kỳ nghỉ còn được biết đến là timeshare, là một đơn vị tuần nghỉ mà các chủ sở hữu có thể sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định mỗi năm. Số lượng thời gian mà mỗi chủ sở hữu có thể sử dụng một Sở hữu kỳ nghỉ thường là một tuần, nhưng có thể thay đổi theo công ty hoặc khu nghỉ dưỡng. Hầu hết các Sở hữu kỳ nghỉ thuộc về các tập đoàn lớn như Hilton, Marriott và Wyndham…

Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ phù hợp hơn với đại gia đình nhiều thế hệ

Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ phù hợp hơn với đại gia đình nhiều thế hệ

Xuất hiện tại Việt Nam trong vòng 10 năm đổ lại đây, mô hình Sở hữu kỳ nghỉ được các đại gia đình lựa chọn như một giải pháp gắn kết và vun đắp tình thân mỗi năm, với một mức chi phí hợp lý.

 

Các Loại Hình Sở hữu kỳ nghỉ

 

Việc hiểu rõ về các dạng Sở hữu kỳ nghỉ là điều rất quan trọng để giúp bạn xác định xem việc mua một hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ có phải là quyết định phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình bạn hay không. Dưới đây là những loại sử dụng phổ biến nhất của Sở hữu kỳ nghỉ:

 

  1. Sở hữu kỳ nghỉ tuần linh hoạt: Chủ sở hữu có khả năng đặt chỗ kỳ nghỉ vào các khoảng thời gian cố định trong năm.
  2. Sở hữu kỳ nghỉ tuần cố định: Loại này tuân theo hình thức truyền thống—chủ sở hữu có một tuần cố định để đặt chỗ kỳ nghỉ tại khu nghỉ mà họ đã lựa chọn.
  3. Dựa trên hệ thống điểm: Đây là mô hình phổ biến nhất hiện nay. Chủ sở hữu mua một lượng điểm mỗi năm. Họ có thể sử dụng các điểm này để đặt chỗ kỳ nghỉ tại khu nghỉ ưa thích hoặc thậm chí tại các khu nghỉ khác trong mạng lưới, nhiều lần mỗi năm miễn là họ có đủ điểm.

 

Chọn Mua Sở hữu kỳ nghỉ hay Đặt Phòng Khách Sạn?

 

Bạn đang xem xét việc mua một Sở hữu kỳ nghỉ hoặc đặt phòng khách sạn cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn? Dưới đây, bài viết đã trình bày chi tiết các ưu và nhược điểm của Sở hữu kỳ nghỉ và khách sạn để bạn có thể đưa ra quyết định đúng cho gia đình mình.

 

So sánh Sở hữu kỳ nghỉ và Khách Sạn: Thời gian lưu trú

 

Với khách sạn, bạn đặt phòng một phòng trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong khi đấy trở thành chủ sở hữu Sở hữu kỳ nghỉ có nghĩa bạn có quyền ưu tiên khi đi nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng nơi bạn mua hợp đồng. Trên lý thuyết, bạn “sở hữu” tài sản là villa nghỉ dưỡng 5sao dưới một thỏa thuận Sở hữu kỳ nghỉ.

 

Ví dụ, bạn có thể sở hữu một tuần cụ thể tại một khu nghỉ dưỡng Sở hữu kỳ nghỉ, và mỗi năm bạn có một vị trí đảm bảo tại khu nghỉ dưỡng cho tuần đó. Hoặc bạn có thể sở hữu điểm Sở hữu kỳ nghỉ, hoạt động tương tự như “đơn vị tiền nghỉ” của bạn trong câu lạc bộ sở hữu nghỉ dưỡng và có thể trao đổi trong mạng lưới khu nghỉ dưỡng quốc tế.

 

Tiện Nghi

 

Sự khác biệt chính giữa Sở hữu kỳ nghỉ và khách sạn là về tiện nghi. Mặc dù cả khách sạn và Sở hữu kỳ nghỉ đều được thiết kế để phục vụ khách nghỉ dưỡng, nhưng Sở hữu kỳ nghỉ thường được trang bị nhiều tiện nghi cao cấp và đa dạng hơn

Vô vàn những tiện ích dành cho mọi thế hệ là điểm khác biệt lớn giữa Sở hữu kỳ nghỉ và khách sạn thường

Vô vàn những tiện ích dành cho mọi thế hệ là điểm khác biệt lớn giữa Sở hữu kỳ nghỉ và khách sạn thường

.Tiện nghi tại các khu nghỉ dưỡng Sở hữu kỳ nghỉ thường bao gồm các hồ bơi trong nhà và ngoài trời, sân golf, các chuyến tham quan, nhà hàng sang trọng, sòng bạc, các môn thể thao tuyết và thể thao nước, các cửa hàng trượt nước và giải trí về đêm cũng như gần các công viên giải trí.

Những tiện nghi này tạo ra sự khác biệt đối với nhiều chủ sở hữu Sở hữu kỳ nghỉ. Họ thích việc dễ dàng tận hưởng buổi với spa và nhà hàng ngay tại nơi lưu trú mà không phải đi lại xa xôi. Những tiện ích này góp phần đảm bảo trải nghiệm nghỉ dưỡng hàng năm tại resort không bị nhàm chán.  

Chi Phí Sở hữu kỳ nghỉ và Khách Sạn

Tất nhiên, việc xem xét về chi phí Sở hữu kỳ nghỉ so với khách sạn là rất quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn cho kỳ nghỉ của mỗi gia đình. Một số người xem Sở hữu kỳ nghỉ như một món đồ xa xỉ, nhưng khi bạn mua trên thị trường Sở hữu kỳ nghỉ “cũ”, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn với giá phải chăng phù hợp với ngân sách.

 Chưa kể, Sở hữu kỳ nghỉ đã được biết đến là giúp gia đình tiết kiệm tiền theo thời gian. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hệ thống Sở hữu kỳ nghỉ dựa trên điểm cho phép chủ sở hữu đặt kỳ nghỉ nhiều lần trong năm nếu họ có đủ điểm. Miễn là gia đình bạn lựa chọn những đơn vị SHKN có thuộc mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ quốc tế, việc du lịch nước ngoài cùng cả gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -