Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Home Chưa được phân loại Phân loại các dòng điều hoà hiện nay trên thị trường

Phân loại các dòng điều hoà hiện nay trên thị trường

Dám chắc rằng có nhiều bạn vẫn nghĩ điều hoà chỉ có một loại mà gia đình chings ta vẫn hãy lắp trong phòng ngủ hay phòng khách thôi đúng không ạ? Nhưng thật ra không phải vậy, điều hoà được chia ra làm rất nhiều loại, hãy cùng Mudi phân loại các dòng điều hoà hiện nay trên thị trường nhé!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều hoà nhưng để nói về những loại thông dụng và được sử dụng rộng rãi hơn cả là 3 loại điều hoà được kể dưới đây:

1. Điều hòa treo tường 2 khối

Đây chính là loại điều hoà được ưa chuộng nhiều hơn cả vì được rất nhiều gia đình lựa chọn hay kể cả đối với các văn phòng có diện tích nhỏ, các lớp học. Với ưu điểm là tiết kiệm không gian lắp đặt hơn hẳn so với các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ. Đồng thời, phòng lắp đặt điều hòa cũng không cần phải có cửa sổ để thực hiện việc lắp đặt.

Ngoài ra, điều hòa treo tường có thiết kế đẹp và gọn, cùng với quá trình vận hành êm ái cho nên nhiều người dùng tin tưởng sử dụng hơn. Công suất của loại này thường phổ biến từ 9000 BTU đến 24000 BTU. Cho nên, sản phẩm thích hợp với nhiều loại không gian hơn các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ.

Bên cạnh những ưu điểm, dòng điều hoà này cũng có những nhược điểm nhất định như giá thành có chút cao hơn so với các dòng máy lạnh dang cửa sổ khác. Bởi sự tách biệt giữa giàn nóng và giàn lạnh, cho nên giàn nóng hay có vấn đề do để ngoài trời. Một điều nữa là treo tường nên khiến dòng điều hòa này thường tốn phần không nhỏ công suất hoạt động cho việc làm lạnh bức tường sau đó mới làm lạnh không gian được.

2. Điều hòa âm trần

Hiện nay, một số gia đình thay vì lắp điều hoà treo tường tại phòng khách thì họ đã chọn điều hoà âm trần bởi khả năng làm lạnh nhanh vượt trội của nó cũng như tiết kiệm và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Điều hòa âm trần cũng có kết cấu tương tự so với dạng điều hòa dạng treo tường, tuy nhiên được thiết kế để lắp đặt trên trần nhà.

Với dòng điều hòa này, nó có thể làm lạnh cho những không gian lớn, nơi mà điều hòa treo tường, điều hòa cây không làm lạnh được. Bởi điều hòa âm trần được thiết kế với quạt tản gió sẽ phân phối khí lạnh khắp không gian giúp cho không gian trong phòng được mát đều hơn.

3. Điều hòa tủ đứng

Cuối cùng là điều hòa tủ đứng, với ưu điểm là có công suất lớn, làm lạnh trực tiếp vào không gian. Cho nên, điều hòa máy lạnh dạng cây tiết kiệm điện, khả năng làm lạnh nhanh hơn và gần như tương đương với điều hoà âm trần. Đặc biệt, điều hòa cây không cần phải lắp đặt phức tạp so với các dòng điều hòa khác. Vì vậy, sản phẩm khá tiện dụng, có thể dễ dàng di chuyển cho các không gian khác nhau.

Cấu tạo của dòng điều hòa này tương tự như điều hòa treo tường 2 khối độc lập, tuy nhiên chúng được cấu tạo thành một khối đứng, có thể di chuyển qua lại được, thổi gió phà lạnh trực tiếp vào không gian.

Sản phẩm có công suất từ 24.000 BTU – 100.000 BTU, bởi vậy thích hợp với nhiều không gian lớn như nhà hàng, các sảnh khách sạn, các phòng học cỡ lớn,…khi có nhu cầu dùng. Nắm được điều này sẽ giúp bạn phần nào trả lời nên mua điều hòa hãng nào, loại nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tổng kết

Trên đây là những phân loại các dòng điều hoà hiện nay mà Mudi muốn mang đến cho bạn, Mong rằng những thông tin này sẽ gíup bạn có những sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất! Và đừng quên chia sẻ những cảm nhận khi sử dụng với mọi người tại Mudi.vn nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -