Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Home Công nghệ Âm Thanh Tại sao bạn nên sở hữu chiếc tai nghe True Wireless chống...

Tại sao bạn nên sở hữu chiếc tai nghe True Wireless chống ồn

Chắc hẳn khi bạn dùng tai nghe, bạn sẽ rất khó chịu với những tiếng ồn hay tạp âm từ môi trường bên ngoài đặc biệt là các dòng True Wireless. Khi đó họ sẽ phải tăng âm lượng lên cao hơn. Điều này sẽ rất dễ gây nguy hiểm đến thính giác nếu bạn để trong thời gian dài. Chính vì vậy những chiếc tai nghe True Wireless chống ồn đã được tạo ra với công nghệ ANC cho phép khả năng chống ồn chủ động rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao bạn nên sở hữu chiếc tai nghe True Wireless chống ồn nhé.

ANC – Công nghệ chống ồn chủ động là gì?

ANC là từ được viết tắt từ cụm từ Active Noise Cancelling. Đây là một công nghệ chống ồn chủ động được phát triển và tích hợp trên các loại tai nghe tầm trung và cao cấp gần đây. Công nghệ này đem lại hiệu quả chống ồn cực kỳ hiệu quả. Nó hiệu quả hơn rất nhiều so với các dòng tai nghe chống ồn thụ động khác.

Công nghệ ANC tạo ra những tiếng ồn đối lập để có thể hủy bỏ được tiếng ồn. Cụ thể, trên mỗi chiếc tai nghe True Wireless chống ồn đều được trang bị một microphone ở bên ngoài để có thể nhận diện được âm thanh từ môi trường. Và một thiết bị ở bên trong tai nghe để liên tục đo, so sánh và phản ứng lại những tiếng ồn đó. Hệ thống ANC sẽ tính toán để tạo ra những mức sóng âm phản hồi trái ngược nhau. Để từ đó triệu tiêu nhau và hủy bỏ được những tiếng ồn nhanh chóng. Chính nhờ những sóng âm này đã là hạn chế những tạp âm ở bên ngoài tác động trực tiếp đến người dùng khi đeo tai nghe.

Công nghệ chống ồn chủ động ANC đã đem đến cho những chiếc tai nghe hiện đại một đẳng cấp khác biệt. Dù hiệu quả chống ồn không phải đạt mức tuyệt đối. Nhưng công nghệ ANC cũng giúp cải thiện tương đối chất lượng âm thanh đến người dùng một cách tốt nhất.

Ưu nhược điểm của những chiếc tai nghe True Wireless chống ồn

Ưu điểm

  • Là những chiếc tai nghe có thể hạn chế được những tiếng ồn xung quanh một cách chủ động. Khắc phục được những tạp âm từ môi trường bên ngoài.
  • Cải thiện chất lượng âm thanh. Giúp người nghe hoàn toàn đắm chìm vào âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.
  • Trải nghiệm đeo những chiếc tai nghe này khá thoải mái. Ban đầu bạn có thể chưa quen vì sản phẩm hơi nặng tai. Nhưng sau sẽ không còn gặp bất cứ vấn đề gì nữa.

Nhược điểm

  • Giá thành thường sẽ cao hơn những dòng tai nghe chống ồn thụ động. Hoặc tùy vào tên thương hiệu mà mức giá có thể khác nhau.
  • Tiêu hao năng lượng pin nhiều hơn những loại tai nghe thông thường khác. Thời gian nghe nhạc cũng không quá nhiều.

Tại sao bạn nên sở hữu chiếc tai nghe True Wireless chống ồn

Với những người phải làm việc trong những môi trường ồn ào hoặc hay di chuyển trên các phương tiện công cộng, máy bay. Thì những chiếc tai nghe chống ồn chắc chắn sẽ là một cộng sự uy tín của bạn. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ các tạp âm để có thể tập trung làm việc, tận hưởng và thư giãn những âm thanh mà tai nghe đem lại.

Vậy tại sao lại là tai nghe True Wireless mà không phải là các loại tai nghe khác? Trên thị trường hiện nay thì những dòng tai nghe không dây nhỏ gọn đang là xu hướng được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi thiết kế thời trang, hiện đại cùng sự nhỏ gọn và tiện lợi của tai nghe. Nó giúp người dùng cảm thấy tiện hơn rất nhiều trong việc sử dụng. Những chiếc tai nghe này hỗ trợ công nghệ Bluetooth. Vì vậy, bạn có thể thoải mái di chuyển trong phạm vi 10m mà vẫn có thể nghe được âm thanh chất lượng tốt. Ngoài ra, những dòng sản phẩm tai nghe cao cấp còn trang bị thêm khả năng chống nước chống mồ hôi. Từ đó càng làm tăng sự tiện lợi cho các sản phẩm này.

Tổng kết

Có thể thấy tai nghe chống ồn đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Còn chần chừ gì mà mua sở hữu ngay cho mình một chiếc tai nghe True Wireless chống ồn ngay thôi

Phạm
cùng tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ của cuộc sống, nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng các đồ dùng công nghệ và về mảng gaming giúp mọi người có cái nhìn đúng nhất về sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -