Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Home Khỏe và đẹp Review Thiết bị lọc nước xử lý nước giếng khoan gia đình

Thiết bị lọc nước xử lý nước giếng khoan gia đình

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình là thiết bị xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt, Mangan,… Nhiễm các tạp chất hữu cơ, màu, mùi có trong nước giếng. Đây là thiết bị thường được sử dụng ở các gia đình có nhiều nhân khẩu hoặc ở công ty, trường học,…

Bài viết này, Công ty môi trường Envico sẽ giới thiệu đến bạn những hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình tốt nhất hiện nay. Giúp loại bỏ cặn bả, mùi hôi, vi khuẩn, virus đến 99,9%.

Vậy hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình là gì?

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình là một hệ thống được sử dụng để làm sạch và tinh chế nước từ giếng khoan trong môi trường gia đình. Nước từ giếng khoan có thể chứa các tạp chất, vi khuẩn, hoá chất hoặc các chất ô nhiễm khác, và hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu những chất này để đảm bảo nước uống và sử dụng hàng ngày an toàn và sạch.

tai-sao-can-loc-nuoc-gieng-khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình thường bao gồm các thành phần sau:

Bộ lọc cơ bản

Đây là bộ phận đầu tiên trong hệ thống lọc nước giếng khoan, thường gồm các bộ lọc thô hoặc hệ thống lọc sơ cấp như bộ lọc cát hoặc bộ lọc xốp để loại bỏ các hạt lớn và tạp chất có trong nước.

Bộ lọc tinh

Đây là phần quan trọng để loại bỏ các chất ô nhiễm nhỏ hơn trong nước. Các bộ lọc tinh có thể sử dụng các công nghệ như lọc than hoạt tính, lọc cation-anion, lọc thạch anh hoặc các bộ lọc màng mỏng để loại bỏ vi khuẩn, hoá chất, kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác.

Bộ khử mùi và khử vị

Đối với những nguồn nước giếng khoan có mùi hoặc vị không thích hợp, bộ khử mùi và khử vị có thể được sử dụng để loại bỏ các chất gây mùi và vị khó chịu. Các phương pháp khử mùi và khử vị có thể bao gồm việc sử dụng than hoạt tính, các chất khử mùi tự nhiên hoặc quá trình oxi hóa.

Bộ khử vi khuẩn

Để đảm bảo nước giếng khoan không chứa vi khuẩn gây bệnh, hệ thống lọc nước gia đình có thể sử dụng các bộ lọc khử vi khuẩn như đèn UV khử khuẩn hoặc hệ thống xử lý bằng ozon để tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác.

Xem thêm => Phương pháp xử lý nước bị nhiễm sắt

Công dụng của thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình có nhiều công dụng quan trọng. Dưới đây là một số công dụng chính của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình:

  1. Cung cấp nước sạch và an toàn

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình giúp loại bỏ các hạt rắn, cặn bã, vi khuẩn, vi sinh vật có hại và chất ô nhiễm hóa học khỏi nước giếng khoan. Điều này đảm bảo rằng nước được cung cấp trong gia đình là sạch, an toàn và phù hợp để uống, nấu ăn và sử dụng hàng ngày.

  1. Tăng chất lượng nước

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình cải thiện chất lượng nước bằng cách loại bỏ mùi, vị khó chịu và các tạp chất có thể làm giảm chất lượng và hương vị của nước. Nước sau khi được xử lý có thể có mùi và vị trong lành hơn, tạo ra trải nghiệm uống nước và sử dụng nước tốt hơn.

  1. Tiết kiệm chi phí và thuận tiện

Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình giúp gia đình tiết kiệm chi phí so với việc mua nước đóng chai hoặc sử dụng các hệ thống lọc nước khác. Ngoài ra, hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình cung cấp nguồn nước trong nhà, loại bỏ nhu cầu phải mua, vận chuyển và lưu trữ nước từ bên ngoài.

  1. Bảo vệ sức khỏe

Việc sử dụng nước giếng khoan không qua lọc có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe do vi khuẩn, vi sinh vật và chất ô nhiễm có trong nước. Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình giúp loại bỏ những nguy cơ này, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình khỏi các vấn đề liên quan đến nước không an toàn.

  1. Bảo vệ thiết bị gia đình

Nước giếng khoan có thể chứa các chất gây ô nhiễm hóa học hoặc hạt nhỏ có thể làm hỏng và làm giảm tuổi thọ của thiết bị gia đình. Do đó, lọc nước giếng khoan cũng góp phần giúp bảo vệ các thiết bị khác.

thiet-bi-loc-nuoc-gieng-khoan

Chức năng của hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình có nhiều chức năng quan trọng để cải thiện chất lượng nước và đảm bảo sử dụng nước an toàn. Dưới đây là một số chức năng chính của hệ thống này:

  1. Loại bỏ hạt rắn và cặn bã

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình được thiết kế để loại bỏ hạt rắn, cặn bã và tạp chất có trong nước. Các bộ lọc cơ bản và bộ lọc mịn trong hệ thống giúp giữ lại các hạt lớn và loại bỏ các hạt nhỏ hơn như cát, bùn, đá và tạp chất, đảm bảo nước trong gia đình sạch sẽ và không có cặn bã.

  1. Khử mùi và vị

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình cung cấp chức năng khử mùi và vị để làm cho nước trở nên trong lành và dễ uống hơn. Các thiết bị như bình xử lý khử mùi và vị, bình xử lý bằng carbon hoạt tính hoặc các phương pháp xử lý bằng ozon giúp loại bỏ mùi hôi và vị khó chịu có thể xuất hiện trong nước giếng khoan.

  1. Khử vi khuẩn và vi sinh vật có hại

Một chức năng quan trọng của hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình là loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật có hại từ nước. Các thiết bị khử vi khuẩn, chẳng hạn như hệ thống ánh sáng tử ngoại (UV), giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật có thể gây bệnh trong nước, đảm bảo nước uống và sử dụng an toàn.

  1. Loại bỏ chất ô nhiễm hóa học

Nước giếng khoan có thể chứa các chất ô nhiễm hóa học như chất sắt, mangan, clo và các nguyên tố độc hại khác. Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình sử dụng các thiết bị xử lý hóa chất như bình xử lý chất sắt, bình xử lý mangan và bình xử lý clo để loại bỏ các chất ô nhiễm hóa học này và đảm bảo nước sạch và an toàn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVICO

Địa chỉ : Lầu 3, Indochina Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. HCM

Hotline: 0909 794 445 (Mr.Huy)

Điện thoại : (028) 66 797 205

E-mail : admin@envico.vn

Website : Congnghemoitruong.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -