Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Home Chưa được phân loại Tiêu chí để chọn mua đế tản nhiệt laptop loại tốt nhất

Tiêu chí để chọn mua đế tản nhiệt laptop loại tốt nhất

Cùng Mudi xem đâu là tiêu chí chọn mua đế tản nhiệt laptop loại tốt nhất hiện nay nhé!

1. Các chất liệu đế tản nhiệt

chat-lieu-de-tan-nhiet-laptop

Hiện nay, có 2 chất liệu làm đế trên thị trường đó là nhựa cứng cao cấp và hợp kim nhôm. Để có thể lựa chọn đế phù hợp bạn cần phải căn cứ vào trọng lượng của máy tính sau đó mới chọn lựa đế tản nhiệt.

Giá thành cũng như chất lượng của mỗi loại chất liệu là khác nhau, do đó bạn cần xem xét kỹ để chọn chất liệu phù hợp. Theo như đánh giá thì chất liệu nhôm cao hơn nhựa, vì thế bạn có thể quan tâm và ưu tiên sử dụng loại chất liệu này.

Đế được làm bằng nhôm có ưu điểm là khả năng giảm nhiệt laptop nhanh chóng, chịu nhiệt tốt, an toàn, ổn định và có độ bền cao.

2. Kiểu dáng phù hợp với màn hình laptop

kieu-dang-de-tan-nhiet-laptop

Bạn cần xem xét kích thước laptop của mình sao cho 2 thiết bị được khít nhau nhất để có thể mua được cho mình một chiếc đế tản nhiệt thích hợp. Việc này không những giúp cho máy được hoạt động một cách tốt nhất mà còn giúp người dùng không bị mỏi tay trong khi sử dụng.

Đế có nhiều kích thước khác nhau đó là 19 inch, 17 inch, 15.6 inch, 14 inch, 13 inch, vì vậy bạn nên cân nhắc và chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

3. Có cổng kết nối USB hoặc dây cắm

co-cong-ket-noi

Bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm có dây cắm USB đôi hoặc cổng kết nối USB dự phòng để thuận tiện nhất cho việc sử dụng cũng như sự hoạt động của đế tản nhiệt. Việc này sẽ giúp bạn có thêm cổng USB để làm được những việc khác.

4. Vị trí của cánh quạt thích hợp với laptop

vi-tri-quat

Vị trí cánh quạt và số lượng cánh quạt là hai yếu tố quan trọng khi chọn mua quạt tản nhiệt, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến máy tính nên bạn cần phải cân nhắc.

Mỗi một đế khác nhau thì vị trí cổng tỏa nhiệt sẽ được nhà sản xuất thiết kế khác nhau, nếu chọn nhầm hoặc không phù hợp sẽ khiến việc làm mát không được hiệu quả. Chính vì vậy thì điều đầu tiên khi mua đế tản nhiệt đó là phải xem cổng tỏa nhiệt của máy tính nằm ở vị trí nào.

Bạn có thể căn cứ như sau:

Đế có cấu tạo 2 quạt hút thường sẽ thích hợp khi sử dụng với laptop có cổng tỏa nhiệt nằm 2 bên phải hoặc trái. Còn nếu sử dụng đế tản nhiệt có quạt ở giữa thì vị trí cổng tỏa nhiệt phải ở khu vực trung tâm.

5. Độ ồn của đế khi dùng

do-on-cua-de-tan-nhiet

Mức độ tiếng ồn được cho phù hợp nhất mà bạn nên lựa chọn là từ 15 – 21dBA, và không nên mua loại có giới hạn tiếng ồn cao hơn. Tiếng ồn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn, đặc biệt là đối với những người cần mức độ tập trung cao.

6. Tốc độ quay

toc-do-quay-de-tan-nhiet

1400 vòng/phút là tốc độ phù hợp nhất mà chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng. Với tốc độ này thì đế sẽ hoạt động tốt, hiệu quả làm mát cao, giúp tản nhiệt nhanh, nhờ vậy mà laptop của bạn nhanh chóng hạ nhiệt và sử dụng ổn định nhất.

7. Giá bán đế tản nhiệt laptop hiện nay là bao nhiêu

Hiện nay giá các loại đế tản nhiệt laptop rất phong phú, giao động từ 100.000đ đến 1 triệu đồng.

Thông thường thì những đế tản nhiệt có mức giá bán trong khoảng 400.000đ đến 700.000đ đang được dùng nhiều nhất.

8. Chế độ bảo hành sản phẩm

Thời gian bảo hành đế thường trong khoảng 1-3 năm, bạn không nên chọn loại để bảo hành thấp quá vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đế.

>>> Xem thêm: Top 5 đế tản nhiệt tốt nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -