Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Home Công nghệ Winmap DMS - Phần mềm giúp Kênh phân phối x150% doanh thu...

Winmap DMS – Phần mềm giúp Kênh phân phối x150% doanh thu trong 6 tháng

DMS, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Distribution Management System” (Hệ thống quản lý phân phối), là một phần mềm hỗ trợ quản lý hoạt động phân phối hàng hóa trong hệ thống kênh phân phối của một doanh nghiệp. Hệ thống DMS giúp doanh nghiệp quản lý quá trình xuất nhập hàng, tiếp cận các kênh phân phối và điểm bán, và đảm bảo hàng hóa đến tay người dùng nhanh chóng và chính xác nhất.

Phần mềm DMS là gì?

Phần mềm DMS (Distribution Management System – Hệ thống quản lý kênh phân phối) cung cấp một hệ thống toàn diện để quản lý các hoạt động trên kênh phân phối như công việc của nhóm bán hàng (Sales), thông tin về việc bán ra và bán vào (Sell-in – Sell-out), và các chương trình bán hàng như khuyến mãi, trả thưởng, tích lũy, và trưng bày.

phan-mem-dms-winmap-05

Phần mềm DMS cho phép cập nhật thông tin một cách thời gian thực (real-time), giúp nhà quản lý có thể nắm bắt và theo dõi hoạt động của các kênh phân phối một cách hiệu quả. Nhờ tính năng này, các quyết định quản lý có thể được đưa ra nhanh chóng và dựa trên thông tin chính xác, giúp tối ưu hóa quá trình phân phối, nâng cao hiệu suất kinh doanh và tạo ra lợi ích cạnh tranh trong thị trường.

Ai nên sử dụng phần mềm DMS

Phần mềm DMS (Distribution Management System – Hệ thống quản lý kênh phân phối) được áp dụng cho mọi doanh nghiệp sản xuất và phân phối có những đặc điểm sau:

 1. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối hoặc là nhà phân phối có đội ngũ Sales/PG (Promotion Girl) đi thị trường.

 2. Doanh nghiệp sử dụng các phương pháp thủ công (quản lý bằng giấy tờ, sổ sách hoặc ứng dụng không chuyên) dành cho Sales/PG khi đi thị trường.

 3. Doanh nghiệp mong muốn điểm bán tham gia vào hệ thống phân phối và đặt hàng trực tiếp đến nhà sản xuất.

 4. Doanh nghiệp có mô hình phân phối phức tạp và muốn áp dụng hệ thống quản lý riêng.

Phần mềm DMS có tính ứng dụng cao và không giới hạn quy mô doanh nghiệp hay lĩnh vực áp dụng. Có thể áp dụng cho Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn, SME (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) và Nhà phân phối. Nó cũng không giới hạn lĩnh vực áp dụng, bao gồm nhiều ngành công nghiệp như hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), dược phẩm – hóa mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, vật tư nông nghiệp, đồ gia dụng – nội thất, thiết bị vệ sinh, điện tử điện lạnh, vật liệu xây dựng và nhiều lĩnh vực khác.

Các đối tượng sử dụng phần mềm DMS bao gồm:

 1. Nhân viên bán hàng (Salesman) và Giám sát bán hàng (SS).
 2. Quản lý cấp trung: RSM – ASM – TSM – NSM.
 3. Giám đốc kinh doanh.
 4. Kế toán bán hàng và Thủ kho.
 5. Lãnh đạo công ty.
 6. Điểm bán/Nhà phân phối

Đối với Nhà phân phối có số lượng Sales ít hơn 10 người, bộ phận áp dụng phần mềm sẽ chỉ bao gồm nhân viên bán hàng và Chủ doanh nghiệp. Điều này sẽ thay thế cách thức quản lý trước đây bằng hệ thống Excel, giúp bảo mật và an toàn hơn cho dữ liệu.

Tầm quan trọng phần mềm DMS

Tầm quan trọng của hệ thống DMS đối với doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nổi bật và cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang phải đối mặt với những thách thức và biến động khó lường. Trong những năm trước, nền kinh tế và doanh nghiệp Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là sau khi đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ tới chuỗi cung ứng.

Hiện tượng đứt gãy chuỗi cung ứng đã đẩy các doanh nghiệp sản xuất – phân phối vào tình trạng khó khăn, khi gián đoạn và sự không ổn định trên thị trường toàn cầu làm tăng giá nguyên vật liệu và ảnh hưởng tới ngành vận chuyển và sản xuất. Nhiều doanh nghiệp đã nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý hiệu quả hệ thống phân phối để ứng phó với những thay đổi và khó khăn.

Sự chuyển dịch công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ trong kinh doanh và sản xuất. Năm 2022 và các năm tiếp theo sẽ tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng các phần mềm, trong đó có hệ thống DMS, nhằm tối ưu hóa và tăng cường hiệu quả quản lý hệ thống phân phối. Bằng cách sử dụng các phần mềm đã được thiết kế sẵn, các doanh nghiệp sản xuất – phân phối có thể nắm bắt thông tin thời gian thực về các hoạt động kinh doanh, từ quá trình sản xuất đến giao hàng và tiếp cận thị trường.

Hệ thống DMS giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh của mình, từ việc quản lý nhân viên bán hàng đến kiểm soát tồn kho và quản lý công nợ. Nhờ vào khả năng này, doanh nghiệp có thể ra quyết định nhanh chóng và linh hoạt, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động.

Hệ thống DMS đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp Việt Nam ứng phó với những biến động kinh tế và thị trường. Áp dụng phần mềm này giúp doanh nghiệp cải thiện quy trình kinh doanh và tăng cường sự cạnh tranh trong ngành sản xuất – phân phối.

Mô hình phân phối nên dùng phần mềm DMS

 1. Mô hình phân phối chung: Thường được áp dụng trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), cũng như trong ngành đồ uống. Mô hình này liên quan đến việc phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất đến nhiều đại lý và điểm bán lẻ khác nhau trên toàn quốc. Các đại lý và điểm bán lẻ đóng vai trò trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng cuối cùng.

 2. Mô hình phân phối trong ngành Dược phẩm: Trong ngành dược phẩm, người tiêu dùng thường chịu sự tác động gần như “tuyệt đối” của các trung gian phân phối như Bác sĩ, Y tá, Dược sĩ hay chủ nhà thuốc. Những chuyên gia này thường là những người quyết định việc sử dụng và kê đơn các loại thuốc cho người bệnh.

 3. Mô hình phân phối trong ngành Vật tư nông nghiệp – Nông dược: Các sản phẩm như phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, và thuốc trừ sâu thường được phân phối thông qua các hệ thống phân phối đặc thù của ngành nông nghiệp. Các nhà sản xuất và nhà phân phối tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm đến các nông dân và nhà nông để hỗ trợ sản xuất nông nghiệp.

Mỗi mô hình phân phối có các đặc trưng và chiến lược riêng phù hợp với từng ngành và đối tượng tiêu thụ. Các doanh nghiệp thường phải xây dựng và thích ứng với các mô hình này để đảm bảo sự hiệu quả trong quản lý và triển khai chiến lược phân phối sản phẩm.

Winmap DMS, do Công ty cổ phần công nghệ & giải pháp TESO điều hành, là một phần mềm quản lý phân phối hàng hóa đáng chú ý trên thị trường. Với mã số thuế 0110003155 và người đại diện là ông Đặng Văn Trường, công ty đã cung cấp giải pháp DMS đáng tin cậy và hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp sản xuất – phân phối tại Việt Nam.

Winmap DMS là một sản phẩm dựa trên công nghệ SaaS (Software as a Service) giúp các doanh nghiệp quản lý toàn bộ quá trình phân phối hàng hóa từ nhà sản xuất đến điểm bán lẻ. Điểm nổi bật của phần mềm này là khả năng cập nhật thông tin theo thời gian thực, giúp doanh nghiệp nắm bắt và điều chỉnh hoạt động kinh doanh một cách linh hoạt và hiệu quả.

Địa chỉ trụ sở tại Tầng 6, số 88 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội chính là nơi thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay hỗ trợ cần thiết, khách hàng có thể liên hệ qua email winmap.saas@gmail.com hoặc số điện thoại 0963.499.694

Với cam kết cung cấp phần mềm DMS hiện đại, đáng tin cậy và hỗ trợ tận tâm, Winmap DMS đã khẳng định vị thế và đóng góp tích cực cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất – phân phối tại Việt Nam. Sự chú trọng vào khách hàng và nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dự đoán sẽ tiếp tục đưa Winmap DMS trở thành một đối tác tin cậy và đáng giá cho doanh nghiệp trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -